Thứ Tư , 09:26, Ngày 29/01/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hoá: Tuyên truyền Luật giao thông, tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

Đầu năm học mới 2019- 2020, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối kết hợp với Công an huyện Đông Sơn tuyên truyền Luật giao thông, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Trường PT Nguyễn Mộng Tuân.

Sáng ngày 16/9, tại Trường PT Nguyễn Mộng Tuân (thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) hơn 1.000 học sinh đã được nghe tuyên truyền về Luật giao thông cùng những quy định liên quan thiết thực đến hành vi tham gia giao thông hàng ngày của các em như: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, đi đúng làn đường, chấp hành đèn tín hiệu…

Qua đó nâng cao ý thức, điều chỉnh hành vi tham gia giao thông của học sinh, đảm bảo an toàn giao thông cho chính các em. Đặc biệt, việc hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và trao tặng 50 mũ bảo hiểm, sẽ là hành trang quan trọng tạo nền nếp, ý thức chấp hành an toàn giao thông (ATGT) cho các em.

Phòng CSGT Công an tỉnh phối kết hợp với Công an huyện Đông Sơn tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Được biết, từ trục đường Nguyễn Mộng Tuân đi vào cổng Trường PT Nguyễn Mộng Tuân là một trong những điểm có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm, vì vậy còn tồn tại vi phạm về giao thông, trong đó có tình trạng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy.

Do đó, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối kết hợp với Công an huyện Đông Sơn vào cuộc ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới với mục tiêu xây dựng trường học ATGT. Đây cũng là mục tiêu chung của lực lượng công an trong nỗ lực cùng với ngành giáo dục gia tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn ở học sinh, và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do không đội mũ bảo hiểm gây ra.

Trung tá Lường Thị Thanh Quyết, Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền Phòng CSGT Công an Thanh Hóa hướng dẫn học sinh cách đội mũ bảo hiểm.

Trao đổi với PV, Trung tá Vũ Ngọc Lân, Đội trưởng Đội CSGT- TTCĐ Công an huyện Đông Sơn cho biết: "Xác định công tác đảm bảo ATGT cho học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đội chúng tôi, ngay từ đầu năm học 2019- 2020, đồng chí trưởng Công an huyện đã chỉ đạo, tăng cường lực lượng đảm bảo ATGT các trường học, đồng thời phối hợp với ngành giáo dục tăng cường công tác giáo dục phổ biến pháp luật về ATGT, góp phần kiềm chế, phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh.

Cán bộ Đội CSGT- TTCĐ Công an huyện Đông Sơn trong buổi tuyên truyền.

Trong năm học 2019- 2020, chúng tôi sẽ tuyên truyền tới tất cả các trường học nằm trên địa bàn huyện phấn đấu 100% học sinh chấp hành nghiêm quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Sáng từ 6h30 đến 7h30 các ngày trong tuần, đội đều phân công lực lượng đứng phân luồng và hướng dẫn học sinh tham gia giao thông".

Tiến Anh 

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : học sinh CSGT tuyên truyền an toàn giao thông Thanh Hoá

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất