Thứ Ba , 07:34, Ngày 18/02/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Dân vây hơn 20 côn đồ xăm trổ tới đập phá cổng làng

Khoảng 20-25 tên côn đồ xăm trổ từ đâu kéo tới làng Phú Viên (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) cầm theo gậy, tuýp sắt tới đập phá chân cổng làng, khiến người dân phải đánh trống tri hô cả làng tới bao vây.

Sáng ngày 21/8, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nhóm thanh niên lạ mặt kéo tới thôn Phú Viên đập phá chân cổng làng khiến người dân rất bất bình nên đã đánh trống báo động vây bắt. 

Hai bên cổng làng bị nhóm côn đồ đập phá.

Ông Thiện cho biết: Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 20/8, khi có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này”.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô.

"Nhận được tin báo, chúng tôi đã cử lực lượng xuống bảo vệ hiện trường, động viên người dân không được có hành động quá khích, đồng thời báo cáo Công an huyện Nông Cống tới xử lý vụ việc. Nhóm thanh niên này có liên quan đến việc khai thác đất trên địa bàn", ông Thiện thông tinthêm.

Cũng theo ông Thiện, nguyên nhân xuất phát từ việc người dân thôn Phú Viên bức xúc trước việc xe ra vào mỏ đất của Công ty cổ phần KH GROUP chở đất quá tải, toàn xe lớn gây bụi, hỏng đường và nứt cổng chào của dân. Sự việc được thôn phản ánh nhiều lần, xã cũng đã có văn bản báo cáo huyện về việc này, tuy nhiên nhiều đoàn về kiểm tra vẫn không xử lý dứt điểm được. 

Người dân vây xe của nhóm côn đồ.

"Người dân đã nhiều lần có ý kiến hạn chế xe lớn ra vào mỏ đất nhưng không được đáp ứng nên mới đây nhân dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng dưới 7 tấn ra vào). Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty đã cho người tới đập phá cổng làng khiến người dân rất bất bình", ông Thiện nói.

Được biết, sau khi Công an huyện tới giải quyết vụ việc đã mời một số người của nhóm côn đồ trên về công an làm việc, đồng thời đưa 2 chiếc xe ô tô về trụ sở công an để xử lý.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Nông Cống vào cuộc điều tra, làm rõ. 

Tiến Anh

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : Thanh Hóa côn đồ phá hoại cổng làng

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất