Thứ Tư , 01:42, Ngày 26/06/2019

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Bà Phạm Thị Ngọc Lan bị lợi dụng và bôi nhọ danh dự?

Tòa soạn nhận được Đơn tố cáo của bà Phạm Thị Ngọc Lan thường trú tại số nhà 23, Đội Cung, Phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa với nội dung bà bị lợi dụng và bôi nhọ danh dự.

Diễn biến sự việc được bà trình bày như sau: “Bà vào công tác tại tỉnh Đông Nai có quen biết với bà Tạ Thị Nguyên Hương với danh nghĩa phó phòng báo chí - xuất bản. Được bà Hương nói (có người tin) nên giới thiệu cho mối làm ăn bên Mỹ (may áo Blouse) thông qua ông Huỳnh Ngọc Hiểu (là người quen của bà Hương) thường trú tại số nhà 325 khu 3 ấp 2, xã An Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cũng từ việc hứa giúp bà Lan trong mối làm ăn này mà bà Hương đã nhiều lần nhận tiền bạc và những món quà có giá trị từ bà Lan.

Sau một thời gian bà Lan không thấy bà Hương nhắc đến việc giúp bà trong mối làm ăn (may áo Blouse) mà tiếp tục nhờ bà Lan chuyển 01 bộ hồ sơ khiếu kiện đất đai ra Trung ương, sau này bà Lan tìm hiểu nội dung mới biết khiếu kiện đất đai là không đúng, "mà ông Hiếu và bà Hương lợi dụng tôi nhằm mục đích bôi nhọ danh dự tôi". Bà Lan nên rõ trong đơn. 

Phóng viên đã có buổi làm việc với bà Phạm Thị Ngọc Lan, được bà trình bày: Do không giúp được tôi nhận mối làm ăn (may áo Blouse), nên tôi có yêu cầu bà Hương hoàn trả lại tài sản cho tôi, nhưng bà Hương quanh co, không chịu trả, bà Hương yêu cầu tôi viết giấy biên nhận thì mới chịu trả.

Hai ngày sau khi yêu cầu tôi viết giấy biên nhận lại tài sản bà Hương đã nhắn tin cho tôi là tất cả tài sản của tôi bà Hương đã đem cho từ thiện rồi và yêu cầu bà Lan từ nay không được nhắc đến việc này nữa. Nhưng sau đó lại có thông tin trên một tờ báo với nội dung nói về một số uẩn khúc là do bà Phạm Thị Ngọc Lan gây ra?!

Qúa bất ngờ và bức xúc, bà Phạm Thị Ngọc Lan đã có đơn gửi tỉnh Đồng Nai và có buổi làm việc trực tiếp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai nhưng nội dung sự việc đến nay vẫn chưa được giải quyết thấu lý đạt tình. Chỉ biết, sau đó đã có bài báo đăng đính chính về việc nghi vấn bà Lan.

Tuy nhiên khi thông tin sai thì đã có đính chính theo luật báo chí; nhưng thiết nghĩ, người cung cấp thông tin thiếu chuẩn xác cho báo chí cần rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn nữa, tránh tình trạng dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc giữa bà Phạm Thị Ngọc Lan với những người trong cuộc.

Rất mong quý cơ quan chức năng làm sáng tỏ nội dung trên, giải quyết sự việc có lý có tình, tránh oan sai cho bà Phạm thị Ngọc Lan./.

Nhóm PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : danh dự lợi dụng bôi nhọ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất