Thứ Hai , 03:20, Ngày 23/07/2018

Gia đình và pháp luật

Thẩm mỹ viện D’Vincy công khai hoạt động khi chưa được cấp phép?

Mặc dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng Thẩm mỹ viện D’vincy tại 458 Xã Đàn, Đống Đa vẫn công khai tư vấn và nhận làm các dịch vụ làm đẹp như nâng ngực, cắt mí, nâng mũi, hút mỡ...

Theo phản ánh về tình trạng hoạt động dịch vụ thẩm mỹ khi chưa được cấp phép tại Thẩm mỹ viện D’vincy đang diễn ra một cách công khai bất chấp các quy định của pháp luật, chúng tôi bắt đầu hành trình thâm nhập thực tế và tìm kiếm thông tin theo đường link https://www.facebook.com/vienthammydvincy/.

Trên trang mạng xã hội facebook, Thẩm mỹ viện D’vincy đã dùng nhiều từ ngữ có cánh cũng như những hình ảnh bắt mắt để giới thiệu về các dịch vụ của mình. Việc hành nghề khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với sức khỏe và tính mạng của khách hàng.

Hình ảnh quảng cáo của thẩm mỹ viện D'vincy trên facebook.

Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về các dịch vụ làm đẹp từ công nghệ Amis (không sưng, không đau, ít bầm tím, đẹp ngay khi thực hiện) như nâng ngực amis nano chip, chỉ sau 60 phút đã có thể sở hữu bầu ngực căng tròn, tự nhiên và quyết rũ (không đau, không để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng); nâng mũi amis; cấy mỡ thái dương; cấy mỡ mặt tự thân amis baby face; căng da mặt amis face lift trẻ hóa làn da hiệu quả, giúp xóa bỏ nếp nhăn, giúp làn da được trẻ hóa một cách toàn diện; hút mỡ công nghệ amis lipo; độn cằm…

Trong vai 1 khách hàng đến để được tư vấn làm đẹp, ngay từ cửa ra vào chúng tôi được các nhân viên đón tiếp nhiệt tình. Vừa nhìn thấy khách hàng, một nhân viên của Thẩm mỹ viện D’vincy đã cất giọng: “Ôi giời ơi, béo quá, giảm đi. Chị giảm bớt đi để mặc váy cho đẹp”. Nhân viên nọ cũng không quên nhấn mạnh với khách hàng: “Ngực to thế. Ngực này chỉ có hút mỡ đi thôi”.

Trong lúc hỏi về lý lịch cá nhân và nhu cầu làm đẹp nhân viên Thẩm mỹ viện D’vincy đã giới thiệu chúng tôi lên tầng 2, khu vực tư vấn để gặp BS Louis Trần (hay còn gọi là Trần Sinh Lục) để được tư vấn. Cô nhân viên này cũng không quên nói thêm: “Các chị gặp may, bình thường tự nhiên đến, bác sĩ không có nhà đâu, hôm nay bác sĩ vừa mổ về nên sẽ trực tiếp tư vấn cho các chị”.

Thẩm mỹ viện D'vincy ở 458 Xã Đàn.

Tại đây, sau khi kiểm tra bắp tay, BS Louis Trần cho biết phần bắp tay rất khó giảm, nên khi thực hiện hút mỡ có thể giảm được 2/3 chu vi tay. Cũng theo BS Louis Trần, với dịch vụ tiên tiến như hiện nay thì hút mỡ ở bắp tay không cần phải phẫu thuật, chỉ cần trích 2 lỗ, nội soi và bơm nước vào cho mỡ loãng dần rồi hút nước ra, khi đó mỡ sẽ cuốn theo nước. Trong 3 ngày đầu sẽ quấn băng, sau đó thay vì quấn băng sẽ dùng tất tay đeo khoảng 2 tuần nữa là bình phục hoàn toàn.

BS Louis Trần cho biết, việc hút mỡ ở bắp tay hiện nay rất đơn giản nên không có nguy hiểm nào. Có nhiều khách hàng còn hút mỡ ở vùng bắp tay cấy lại vào vùng mặt, ngực hay mông.

Đối với dịch vụ cắt mí, sau khi kiểm tra phần mí của khách hàng, BS Louis Trần cho biết, sẽ phẫu thuật cắt bỏ phần da trùng, mộng mắt, đẩy 3 nếp mí về cùng 1 mí, khi đó độ mở của mắt sẽ to hơn. Thời gian phẫu thuật cắt mí mắt khá nhanh. Và cũng chỉ cần 4 - 5 ngày là có thể cắt chỉ và sau đó 7- 10 ngày là nếp mí trở lại bình thường, không có sưng, không thâm. Sau khi cắt, ít nhất 10 - 15 năm mới phải làm lại.

Còn đối với dịch vụ cấy mỡ mặt tự thân tại Thẩm mỹ viện D’vincy, đây là phương pháp lấy mỡ từ những vùng thừa trên cơ thể để cấy vào vùng cần làm đầy. Sau khi cấy, 100% không kích ứng, biến chứng và thải loại.

Như để làm khách hàng vững tâm hơn về nhu cầu làm đẹp, BS Louis Trần cho biết, thời gian gần đây tỷ lệ hút mỡ bắp tay tăng đột biến. Và ca phẫu thuật hút mỡ bắp tay nào cũng thành công, chưa có ca nào thất bại.

Các hình ảnh quảng cáo của Thẩm mỹ viện D’vincy trên facebook.

Do áp dụng phương pháp thực hiện mới nên thời gian hồi phục ngắn. “Ở các nơi khác hứa rất nhiều, chứ mình thì không, làm được gì thì làm, không chém gió, vì mình là BS phẫu thuật, không có kiểu làm 3 trò lăng nhăng”, BS Louis Trần nhấn mạnh.

BS Louis Trần cũng không quên giới thiệu thêm mình là người có thâm niên 7 năm trong nghề. Sau đại học, BS Louis Trần có 1 năm làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, sau đó về đầu quân tại Kangnam, 2 năm sau đi học chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc, từng tốt nghiệp bác sĩ nội trú Đại học Y Hà Nội, khóa 35.

Cũng theo BS Louis Trần, anh đã trực tiếp làm đẹp cho không biết bao nhiêu cô gái. Trước đây, có ngày cao điểm anh thực hiện đến 35 ca phẫu thuật/ngày, giờ thì số lượng có giảm hơn. Đặc biệt, thời gian gần đây anh thường xuyên tiếp nhận và giải quyết rất nhiều trường hợp nâng mũi hỏng.   

Khi chúng tôi thắc mắc về địa điểm tiến hành phẫu thuật, BS Louis Trần cho biết, hiện tại các khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện D’vincy đều sử dụng dịch vụ đại phẫu và cùng lúc làm nhiều dịch vụ nên Thẩm mỹ viện có liên kết với Bệnh viện Đa khoa Hà Thành để tiến hành làm phẫu thuật tại Bệnh viện này. Đối với những dịch vụ tiểu phẫu như cắt mí thì có thể thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ.

Sau khi được BS Louis Trần tư vấn về các dịch vụ, chuyên viên tư vấn tên T.A cho biết về giá cả một số dịch vụ. Theo đó, đối với dịch vụ cắt mí mắt thì khách hàng phải đóng 10 triệu đồng, giảm 30% còn 7 triệu, hút mỡ bắp tay 20 triệu. Tổng 2 dịch vụ trên là 27 triệu. Khi khách hàng sử dụng Combo thì sẽ được tặng 1 voucher 5 triệu, như vậy số tiền khách hàng phải chi còn 22 triệu. Nhân viên tư vấn này cũng không quên đưa ra những dẫn chứng cụ thể để lấy thêm sự tin tưởng từ phía khách hàng như việc trước đó có tư vấn cho khách hàng dùng gói dịch vụ lên tới 150 triệu đồng. Những hình ảnh về các dịch vụ được cập nhật thường xuyên trên Facebook, ngoài ra còn có nhiều dịch vụ được live stream trên facebook, nếu còn băn khoăn, khách hàng có thể tham khảo thêm.    

Ông Tô Tử Anh, Phó Trưởng phòng Quản lý hành nghề tư nhân Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo quy định tại Nghị định 109/2016/NĐ- BYT của Bộ Y tế có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 không có quy định cấp giấy phép cho hoạt động khám, chữa bệnh của thẩm mỹ viện.

Ông Anh cũng cho biết, qua rà soát hồ sơ tại Sở Y tế Hà Nội, đến nay Sở chưa từng cấp chứng chỉ hành nghề cho BS Trần Sinh Lục. Sở cũng chưa từng tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép hoạt động của cơ sở có địa chỉ tại 458 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

“Với thông tin này, theo thẩm quyền chúng tôi sẽ yêu cầu Phòng Y tế quận Đống Đa tiến hành kiểm tra. Khi cần thiết sẽ đề nghị Thanh tra Sở Y tế tiến hành thanh tra, làm rõ”, ông Anh nhấn mạnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hương Linh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Thẩm mỹ viện hoạt động chui Dvincy

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất