Thứ Năm , 08:30, Ngày 20/02/2020

Gia đình và pháp luật

Sự thật phía sau tin bà cụ 101 tuổi hạ sinh đứa con thứ 17

Thông tin về việc cụ Anatolia Vertadella, 101 tuổi người Ý vừa hạ sinh em bé bằng phương pháp cấy ghép buồng trứng thực chất là tin thất thiệt xuất hiện từ vài năm trước.

Thông tin được dẫn lại từ Dẫn lại trang World News Daily Report cho biết, sự kiện cụ bà Anatolia Vertadella, 101 tuổi hạ sinh một em bé nặng 9 pound (3,5kg) đã gây chấn động lịch sử y học thế giới.

Bức ảnh cụ bà và cháu gái làm lay động lòng người đã bị "xào nấu" thành tin thất thiệt.

Trang tin này cũng cho biết, ở tuổi 48, khi đã có 16 người con, Anatolia được phát hiện bị ung thư buồng trứng. Để giữ lại mạng sống, các bác sĩ đã cắt bỏ buồng trứng. Tuy nhiên, do vẫn có mong muốn đẻ thêm đứa con thứ 17 nên cụ Anatolia đã yêu cầu được ghép buồng trứng mới để có thể mang thai.

Ca phẫu thuật bất hợp pháp gây tranh cãi này được thực hiện tại một phòng khám tư ở Thổ Nhĩ Kỳ - nơi luật pháp châu Âu không cho phép thực hiện cấy ghép buồng trứng.

Sau khi sinh xong 48 tiếng, bà Anatolia xúc động nói: "Tôi rất biết ơn vì đã sinh đứa con thứ 17 của mình. Đây là một phước lành thực sự và là một minh chứng cho sức mạnh của con người".

"Từ lâu tôi đã cảm thấy mình vô dụng, tôi không thể sinh sản từ năm tôi 48 tuổi sau khi tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng. Trong một thời gian dài, tôi thật sự buồn chán. Nhưng thật kỳ diệu, đây chính là món quà của Thượng đế đã ban tặng cho tôi".

Mặc dù chồng của cụ Anatolia đã qua đời từ năm 1998, nhưng cụ đã tìm được một người hiến tinh trùng để sinh nở. Do đó, Anatolia hiện là người mẹ lớn tuổi nhất sinh con ở tuổi 101.

Tuy nhiên tại Mỹ, các hoạt động này là hoàn toàn hợp pháp và được thực hiện bởi một số bác sĩ phẫu thuật chuyên gia.

Bác sĩ Alexandro Popolicchi.

Để thêm phần thuyết phục, các tờ báo này dẫn lời “bác sĩ Alexandro Popolicchi” tự nhận là người phẫu thuật cho cụ Vertadella và cho rằng bà cụ "có thể sống đến khỏe mạnh thêm nhiều năm nữa đển nhìn đứa trẻ lớn lên". Vị bác sĩ này nói: "Tôi tin bà ấy vẫn còn nhiều năm tốt đẹp trước mặt để chăm sóc và tận hưởng niềm vui làm mẹ với đứa con của mình".

"Hiện có rất nhiều đứa trẻ trên thế giới này được sinh ra bởi những điều bất ngờ. Đó chẳng phải là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta đón chào những thiên thần ấy đến với thế giới tràn ngập sự yêu thương này sao", vị bác sĩ tự hào chia sẻ.

Tuy nhiên, toàn bộ câu chuyện này thực ra chỉ là tin thất thiệt và đã xuất hiện cách đây 3 năm. Trang snopes.com chuyên kiểm tra độ xác thực của nội dung trên internet cho biết bức ảnh được trang World News Daily Report sử dụng thực chất là của một tài khoản trên mạng xã hội Reddit.

World News Daily Report thường đăng tải những thông tin giật gân và không có thật, cùng những bức ảnh được cắt ghép nhằm thu hút lượt xem, chia sẻ và kiếm lợi nhuận quảng cáo. Ngay trên măng sét của trang này cũng ghi rõ rằng: "World News Daily Report, nơi sự thật không quan trọng".

Đoạn lưu ý của World News Daily Report cũng nhắc rõ rằng trang này "chịu toàn bộ trách nhiệm cho sự hư cấu trong nội dung của các bài viết". “Mọi nhân vậy xuất hiện trong các bài viết trên website này, kể cả dựa trên những người thật, đều là hư cấu và nếu có sự trùng hợp nào thì đó đơn giản chỉ là phép màu”.

Câu chuyện thật đằng sau bức ảnh hoàn toàn không giống như những gì World News Daily Report đăng tải và được nhiều báo khác đăng lại.

Cụ bà trong ảnh tên là Rosa Camfield sống tại bang Michigan (Mỹ) và đứa bé là cháu cố của bà, tên Kaylee Hamm. Bức ảnh được chụp vào năm 2015 lúc Kaylee mới 2 tuần tuổi và vừa ra viện.

Bức ảnh sau khi được mẹ của bé gái, cô Sarah Hamm đăng lên mạng xã hội đã làm lay động nhiều người và nhận được nhiều lượt like, chia sẻ vì tình yêu thương giữa các thế hệ trong gia đình. Theo ABC News, cụ bà Camfield qua đời vài ngày sau đó, thọ 102 tuổi. Câu chuyện được nhiều báo đài uy tín đưa tin lại.

Minh Anh

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : sinh con cụ bà thụ tinh trong ống nghiệm

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất