Thứ Tư , 21:58, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Starbucks phải bồi thường 100.000 USD cho khách bị bỏng cà phê

Starbucks vừa phải bồi thường khoản tiền 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) cho một phụ nữ bị bỏng nghiêm trọng sau khi một tách cà phê Starbucks đổ vào người.

Tờ USA Today cho biết, vào năm 2014, Joanne Mogavero sống tại Florida, Mỹ, một người mẹ ba con, đã bị bỏng 2 lần ở phần bụng của cô sau khi nắp đậy của một cốc cà phê có trọng lượng 20 ounce (gần 600g) tung ra, đổ chất lỏng 190 độ F (khoảng 88 độ C) vào lòng cô, công ty Morgan & Morgan đại diện cho Mogavero cho biết.

Cốc cà phê Starbucks

Trong phiên xử, bồi thẩm đoàn nghe lời khai của một nhân viên công ty Starbucks, nói rằng mỗi tháng công ty nhận được 80 lời phàn nàn về việc nắp ly bung ra và làm đổ cà phê.

Người này cho hay công ty không chịu thay kiểu nắp ly hoặc cảnh báo khách hàng về việc nắp có thể bung ra bất ngờ.

Bồi thẩm đoàn ra phán quyết Starbucks phải trả 15,000 USD cho bà Mogavero là chi phí điều trị, cộng thêm 85,000 USD là tiền bồi thường đau đớn thể xác và tinh thần.

Tuy nhiên, theo đại diện của công ty Starbucks nói với tạp chí tài chánh Fortune rằng công ty tin rằng nhân viên của họ không làm điều gì sai lầm và đang dự định kháng án.

Reggie Borges, phát ngôn viên của Starbucks tuyên bố: "Chúng tôi đứng sau hỗ trợ các nhân viên trong trường hợp này và tin rằng họ không làm gì sai".

Trâm Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bồi thường bị bỏng cà phê Starbucks

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất