Chủ nhật, 08:16, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Sóc Trăng: Một thửa đất bán cho 2 người khác nhau

Chỉ một thửa đất, thế nhưng lại được chủ sở hữu chuyển nhượng cho 2 người khác nhau để hưởng lợi…

Mới đây, ông Trần Phạm Công (ngụ tại phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã có đơn tố giác 2 vợ chồng ông Lưu Khánh Đường và bà Hoàng Nữ Thục Anh (cùng ngụ tại phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) vì đã có vi phạm trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Lưu Khánh Đường cùng bà Hoàng Nữ Thục Anh với ông Trần Phạm Công.

Theo đơn trình bày của ông Công, cho biết: Vào năm 2017, ông có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ chồng ông Đường cùng bà Anh tại thửa 202, tờ bản đồ số 3 và thửa 430, 701, 702 tờ bản đồ số 9 thuộc ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Đến tháng 11/2017, ông Công đã thanh toán tiền đầy đủ cho phía vợ chồng ông Đường và đã làm thủ tục đăng ký sang tên mình. Trong đó, riêng các thửa 430, 701, 702 tờ bản đồ số 9 có tổng diện tích là 75.840 m2, ông Công nhận chuyển nhượng với giá 3.033.600.000 đồng.

Thế nhưng, từ sau khi thanh toán tiền cho đến nay, dù ông Công đã nhiều lần yêu cầu vợ chồng ông Đường và bà Anh bàn giao đất cho mình quản lý sử dụng. Tuy nhiên, vợ chồng ông Đường lại không thực hiện đúng cam kết tại hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà còn cố tình né tránh ông Công.

Hợp đồng chuyển nhượng đất được lập ngày 11/01/2007 giữa ông Lưu Khánh Đường với ông Trương Tấn Lộc

Sau đó, qua tìm hiểu ông Công mới bật ngửa phát hiện trong số các thửa đất nói trên mà ông Đường và bà Anh đã chuyển nhượng cho ông thì có thửa 430, tờ bản đồ số 9 đã được vợ chồng ông Đường chuyển nhượng cho ông Trương Tấn Lộc (ngụ tại ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) trước đó.

Cụ thể, theo hợp đồng chuyển nhượng đất được lập ngày 11/01/2007 giữa ông Lưu Khánh Đường với ông Trương Tấn Lộc thì ông Đường đồng ý chuyển nhượng cho ông Lộc đất nuôi trồng thủy sản, nhà kho, các thiết bị máy móc, vật tư…và đất vuông tôm diện tích tương đương 10 hecta tại khu vực Mỏ Ó, xã Lịch Hội Thượng, huyện Long Phú (nay là huyện Trần Đề), tỉnh Sóc Trăng với tổng số tiền là 3.500.000.000 đồng…

Cũng theo đơn trình bày của ông Công cho biết, việc vợ chồng ông Đương, bà Anh đem một thửa đất chuyển nhượng cho 2 người khác nhau để hưởng lợi là vi phạm pháp luật và có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, hiện nay do quá bức xúc trước việc làm của ông Đường và bà Anh nên ông Công cũng đã gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Sóc Trăng để yêu cầu làm rõ sự việc trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Sóc Trăng quyền sở hữu thửa đất

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất