Thứ Ba , 07:59, Ngày 23/07/2019

Gia đình và pháp luật

Sau Đạt Gia, LDG đến C.T Group 'bán bánh vẽ' tại Metro Star

Dù dự án Metro Star chưa được mở bán, chưa xây dựng cơ sở hạ tầng, cỏ dại um tùm thế nhưng C.T Group đã nhận tiền từ hàng trăm khách hàng dưới hình thức “Nhận tiền đặt chỗ; Đề nghị thiện chí”.

Dự Án Metro Star là dự án hợp tác giữa C.T Group Việt Nam và Tập đoàn Soilbuild Singapore. Trên các trang mạng, tràn lan hình ảnh lễ ra quân và ký kết đơn vị phân phối chính thức dự án Metro Star diễn ra vào ngày 11/12 vừa qua.

 

Dự án không hề có dấu hiệu thi công, xung quanh cỏ mọc um tùm, các tấm tôn được chắp vá...

Tìm hiểu từ các trang quảng cáo, PV liên hệ với nhân viên bán hàng của C.T Group và được mời chào nồng nhiệt rằng: “Metro Star là dự án căn hộ mặt tiền Xa lộ Hà Nội mới nhất tại Quận 9. Căn hộ Metro Star sở hữu vị trí đẹp và đắc địa tại Quận 9, có hạ tầng kết nối đồng bộ. Căn hộ Metro Star Quận 9 là dự án đánh dấu bước ngoặc mới khi có sự tham gia của đối tác đến từ Singapore. Hứa hẹn mang đến thị trường căn hộ quận 9 dự án độc đáo. Dự án có diện tích 18.337,5 m² gồm 2 Block cao 30 tầng với khoảng 1600 căn hộ, nhà phố thương mại và shophouse”.

Nhân viên này tiếp lời: “Dự kiến bên em sẽ mở bán từ ngày 5-11/01/2019, khi đó mới thông báo tiến độ thanh toán chính xác nhưng trên tinh thần là thanh toán 50% trong vòng 30 tháng đó anh, hiện tại có gần 300 khách hàng đã đóng tiền rồi.”.

Để thuyết phục khách hàng, người này còn gửi nhiều hình ảnh liên quan đến việc đóng tiền của rất nhiều khách hàng, kèm theo là những lời “gạ gẫm”: “Anh đóng tiền giữ chỗ đi, chỉ có 50 triệu thôi, chứ không là mất vị trí ưu tiên đó anh nhé, số lượng căn hộ hạn chế anh ạ”.

Dù liên tục đon đả với PV về “miếng bánh vẽ” ngon ngọt nhưng khi PV hỏi giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án như: Giấy phép xây dựng; Bản vẽ quy hoạch chi tiết; Quyết định phê duyệt 1/500;... và Giấy phép đủ điều kiện mở bán thì bạn nhân viên lại ú ớ trả lời rằng: “Mấy cái này chúng em không được giữ nhưng đã đầy đủ hết rồi anh. Chứ không sao mà khách hàng tin tưởng đặt cọc nhiều như vậy...”.

Để tìm hiểu thực hư, PV tìm tới dự án, hiện tại bên trong dự án chỉ có một hố nước sâu, xung quanh là cỏ mọc um tùm được rào chắn bởi nhiều tấm tôn chắp vá,… không hề có dấu hiệu thi công.

Dù thực tế là thế nhưng chủ đầu tư vẫn liên tục rao bán một cách rầm rộ kèm những lời “có cánh”, điều này đặt ra nhiều câu hỏi, những nghi ngờ về vấn đề pháp lý của dự án. Có hay không việc chủ đầu tư cố tình bất chấp pháp luật để huy động vốn? Người dân là những khách hàng nhẹ dạ cả tin có đang đánh cược với dự án bằng chính tiền túi của mình mà không hay biết những tiềm ẩn, rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào.

Đáng nói, thời gian qua đã có không ít trường hợp, dự án đang thi công giữa chừng rồi dừng lại hoặc chủ đầu tư ôm tiền dự án này đầu tư vào dự án khác… khiến tiến độ bàn giao căn hộ cho khách hàng bị chậm trễ. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay, câu chuyện “đặt cọc giữ chỗ” vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Tương tự là dự án Green Mark tọa lạc tại đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 (TP.HCM) do Công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh nhà Đạt Gia (Công ty Đạt Gia) làm chủ đầu tư. Dự án hiện đang được các nhân viên môi giới đứng ven đường phát tờ rơi và mời chào mua với những lời “có cánh” như vị trí đắc địa, “view đẹp” khi có mặt tiền đường Lê Thị Riêng và phía trước là dòng sông Vàm Thuật trong xanh, thoáng mát.... Nhưng thực tế thì dự án vẫn nằm im bất động, không có một động thái xây dựng nào dù tiền thì CĐT vẫn huy động và nhận từ khách hàng.

Dự án Green Mark do công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh nhà Đạt Gia (Công ty Đạt Gia) làm chủ đầu tư.

Mới đây, chúng tôi cũng đã từng có bài cảnh báo khách hàng về dự án High Intela do Công ty Cổ phần Đầu tư LDG làm chủ đầu tư. Dù vẫn trong giai đoạn xây dựng, chưa hoàn thiện phần móng nhưng chủ đầu tư đã ào ạt rao bán căn hộ. Theo lời tư vấn của nhân viên bán hàng và những hồ sơ mà PV thu thập được thì CĐT dự án này cũng đã huy động vốn từ hàng trăm khách hàng với số tiền huy động trái luật lên đến hàng tỷ đồng.

Dự án High Intela do Công ty Cổ phần Đầu tư LDG làm chủ đầu tư

Thiết nghĩ, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và không để cho các doanh nghiệp bất động sản “làm bừa”, Sở Xây dựng TP.HCM phải sớm vào cuộc một cách mạnh mẽ hơn để thắt chặt tình trạng “vượt rào” pháp luật từ các CĐT, xử phạt nghiêm để có tính răn đe, tránh trường hợp quyền lợi của người dân lâm cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Duy Phong - Hoàng Long

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tags : C.T Group dự án Metro Star Đạt Gia công ty cổ phần đầu tư LDG nhận tiền đặt chỗ

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất