Thứ Bảy , 14:46, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

Quận Ba Đình (Hà Nội): ‘Bất lực’ với bãi xe không phép?

Dù không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động nhưng bãi xe tại số 17 phố Ngọc Khánh, vẫn ung dung hoạt động.

Phản ánh tới tòa soạn một số người dân cho biết, nhiều tháng qua tại địa chỉ số 17 phố Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội xuất hiện một điểm trông giữ xe không phép.

Theo phản ánh, điểm trông giữ này có tới hàng trăm xe ô tô ra vào hàng ngày, khiến giao thông ùn tắc vào giờ cao điểm và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thêm vào đó, điểm trông giữ này còn không đủ tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy.

Bãi xe không phép vô tư hoạt động.

Tại khu vực sát với tòa chung cư có một dãy nhà để xe có mái che, phía bên cạnh là một khu đất rộng cả nghìn mét vuông và có tới cả trăm chiếc xe đang ở trong bãi này. Xung quanh bãi xe được quây tôn kín mít chỉ mở hai cổng để cho xe ô tô ra vào. Ngoài các xe ô tô con ra vào thường xuyên thì một số lượng lớn xe ô tô khách cũng đang được trông giữ tại đây.

Theo tìm hiểu được biết phí trông giữ xe ô tô tại đây là từ 1,2 triệu đồng - 1,7 triệu đồng/1 tháng. Với số lượng trông giữ xe ô tô lớn như vậy, ước tính chủ nhân của bãi xe này đang thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Chủ nhân của bãi xe này đang thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Được biết, nguồn gốc đất tại bãi trông giữ xe trái phép thuộc Công ty GTC Thăng Long quản lý. Năm 2003 phía công ty xây dựng xong tòa nhà bên cạnh, còn bãi đất thuộc dự án thì bỏ trống để làm chỗ để xe cho đơn vị tòa nhà làm sự kiện.

Trả lời báo chí về việc bãi đất dự án bị biến thành bãi xe trái phép, ông Nguyễn Ngọc Chiến – Phó chủ tịch phụ trách kinh tế đô thị phường Giảng Võ cũng đã xác nhận: Bãi xe này hoạt động là không phép, phía UBND phường cũng có biết được thông tin và phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính. 

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì gì đến nay bãi xe này vẫn vô tư hoạt động. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi liệu chính quyền địa phương nơi đây đã thực sự có biện pháp mạnh tay để giải quyết dứt điểm sai phạm tại bãi xe trên?

Để đảm bảo trật tự an toàn xã hôi, giảm ùn tắc giao thông, siết chặt công tác về quản lý trật tự đô thị, tăng cường công tác quản lý trong việc trông giữ các phương tiện nhằm phục vụ Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân năm 2018, đề nghị Phường Giảng Võ, UBND Quận Ba Đình cần sớm vào cuộc, tiến hành kiểm tra và xử lý dứt điểm những sai phạm đang tồn tại tại 17 phố Ngọc Khánh theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 1077/UBND-ĐT, chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm trong việc trông giữ xe trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã yêu cầu UBND các quận, huyện kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện. Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

 Đình Khang

Tin Liên quan

Tags : giấy phép bãi xe không phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất