Thứ Năm , 00:12, Ngày 23/05/2019

Gia đình và pháp luật

P.Trung Văn: Nhan nhản công trình vi phạm TTXD mà không bị xử lý

Việc nhiều công trình trên địa bàn phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vi phạm TTXD mà không bị xử lý khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Thời gian qua toà soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Điều khiến người dân bức xúc là mặc dù sai phạm diễn ra giữa “thanh thiên bạch nhật” nhưng lại không hề bị lực lượng chức năng “tuýt còi” xử lý.

Công trình số 151 đường Trung Văn được phản ánh về vi phạm trật tự xây dựng.

Cụ thể, công trình số 151 đường Trung Văn được phản ánh về vi phạm trật tự xây dựng, hiện đang chuẩn bị đổ bê tông tầng 3 và đang “ung dung” thi công hoàn thiện.

Công trình cuối Ngõ 1B Tạp chí Cộng sản.

Cũng theo phản ánh của người dân, công trình nằm trên ngõ 1B Tạp chí Cộng sản trong trường Đại học Hà Nội ở đường Nguyễn Trãi (phường Trung Văn, Nam Từ Liêm) có dấu hiệu sai phép khi đang tiến hành xây dựng 7 tầng.

Công trình số 21 ngõ A8 Đại học Hà Nội.

Ngoài ra qua tìm hiểu của phóng viên trên địa bàn phường Trung Văn còn có công trình số 21 ngõ A8 Đại học Hà Nội đang xây 7 tầng 1tum . Đáng chú ý, cả 2 công trình này “vươn” cao hơn 2- 3 tầng so với nhà xung quanh.

Trao đổi với PV, một người dân sinh sống gần công trình sai phạm nói trên cho biết, công trình này đã xây dựng từ nhiều tháng nay, trong quá trình thi công công trình không được che chắn cẩn thận, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh, vương gạch, vữa, sỏi cát rơi xuống đường gây nguy hiểm cho người đi đường.

Cũng trên địa bàn phường Trung Văn, hàng loạt căn hộ liền kề tại KĐT Nam Thắng đang tự ý cơi tum, phá vỡ kiến trúc đã được phê duyệt.

Hàng loạt căn hộ liền kề tại KĐT Nam Thắng đang tự ý cơi tum, phá vỡ kiến trúc đã được phê duyệt.

Tìm hiểu được biết, tại KĐT Nam Thắng có 7 công trình vi phạm bị lập biên bản vi phạm hành chính. Trong số đó, 3 công trình đã tự tháo dỡ. Tuy nhiên, còn 4 công trình khác không hiểu vì sao vẫn “ung dung” vi phạm.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo phường Trung Văn cho biết, việc xử lý vi phạm ở KĐT Nam Thắng bị “gặp khó” và vẫn đang trong quá trình “nghiên cứu hồ sơ, quy định”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : trật tự xây dựng sai phép vi phạm TTXD

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất