Thứ Tư , 14:29, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

P.Mỹ Đình 1: Thiếu trách nhiệm để lãng phí tài sản công, né báo chí?

Không có người nhưng văn phòng làm việc của ông Trường, Phó chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm- Hà Nội luôn để quạt điện, điều hoà hoạt động, gây lãng phí tài sản của nhà nước.

Theo đó, nhiều lần PV đến phòng làm việc của lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm để liên hệ, trao đổi làm việc về toà soạn nhận được đơn thư phản ánh của các ông T.C.Đ; T.V.T và T.K.D cùng là người thuê mặt bằng theo hợp đồng tại khu đất số 190, tổ 14, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (địa chỉ cũ là Xưởng hoá dược Mỹ Đình, tổ 14, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ) của Công ty Dược TW Mediplantex (có trụ sở chính tại 358 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) đến nay hợp đồng thuê đất đang trong giai đoạn đàm phán tiếp tục gia hạn hợp đồng hay thanh lý hợp đồng.

Các ông nói trên đã tiến hành đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất trên đất lên tớ hơn 10 tỷ đồng vào khu đất nhưng vào ngày 30/3/2018 vừa qua lại xuất hiện một nhóm người tự xưng là người của Công ty TNHH Smart City vào tự nhận mình là chủ đầu tư khu đất nói trên và đã tiến hành quay tôn, bịt lối ra vào không cho bên thuê đất tiếp tục kinh doanh.

Một nhóm người tự nhận mình là chủ đầu tư khu đất nói trên và đã tiến hành quây tôn, bịt lối ra vào không cho bên thuê đất tiếp tục kinh doanh.

Ngay sau khi nhận được đơn thư phản ánh, PV đã liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo phường Mỹ Đình 1 thì được ông Thắng, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 nói là đã giao Phó chủ tịch UBND phường Ngô Hùng Trường, nhưng hơn nửa tháng trôi qua, PV nhiều lần đến nhưng đều không gặp được vị lãnh đạo này với lý do “bận đi học” trong khi đó theo quan sát của PV lần nào đến văn phòng làm việc của ông Trường không có người nhưng các thiết bị làm sáng và làm mát trong văn phòng vẫn bật, hoạt động bình thường như có người làm việc trong phòng.

Phòng làm việc của Phó chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 không có người nhưng quạt điện, điều hoà vẫn hoạt động.

Điều này không tránh khỏi đặt ra câu hỏi có thực sự ông phó chủ tịch bận đi học thật hay không? Nếu đi học thì tại sao không tắt các thiết bị làm sáng và làm mát trong phòng trong khi phòng không có người, gây lãnh phí, thất thoát tài sản công của nhà nước? Hay không phải bận đi học như ông nói mà vì lý do khuất tất nào đó, trốn tránh không muốn tiếp PV?

Không chỉ có dấu hiệu gây lãng phí, làm thất thoát tài sản công của nhà nước, lãnh đạo phường Mỹ Đình 1 còn có dấu hiệu né tránh, trốn tránh báo chí vi phạm nghiêm trọng điều 7 Luật Báo chí và điều 9 thuộc Nghị định 159/2013/NĐ-CP.

Liên quan đến việc thiếu minh bạch và khó hiểu trong vấn đề cho thuê đất của Công ty Dược TW Medilandtex tại tổ 14, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, PV sẽ tiếp tục thông tin ở những bài sau.

An Ninh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh tài sản Mỹ Đình lãng phí

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất