Thứ Tư , 23:50, Ngày 20/11/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Xuân La: Nhiều công trình cao tầng 'chơ vơ' giữa phố

Dọc đường Lạc Long Quân (phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) đang xuất hiện nhiều công trình cao tầng mới được xây dựng làm ảnh hưởng xấu tới mĩ quan đô thị.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân cho biết, tại khu vực đường Lạc Long Quân (phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) đang xuất hiện nhiều công trình cao tầng mới được xây dựng làm ảnh hưởng xấu tới mĩ quan đô thị. 

Ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, có nhiều công trình mới xây dựng tại khu vực này, trong đó có 2 công trình ở địa chỉ số 553 và 571 Lạc Long Quân có chiều cao và số tầng vượt hẳn những ngôi nhà liên kề.

Công trình số 553 Lạc Long Quân.

Cụ thể, tại ngôi nhà số 553 Lạc Long Quân vẫn chưa hoàn hoàn thiện xong, ngôi nhà gồm 9 tầng, trong đó 1 tầng hầm, 1 tầng lửng, 1 tầng tum. Chiều cao của ngôi nhà ước tính khoảng hơn 20m, với mặt tiền rộng khoảng 10m. Trong khi đó, những ngôi nhà kế bên chỉ dừng lại ở 4 hoặc 5 tầng.

Công trình số 553 Lạc Long Quân cao hơn hẳn so với những ngôi nhà xung quanh.

Cách đó không xa, tại địa chỉ 571 Lạc Long Quân, công trình cao tầng được sơn màu trắng nổi bật giữa những ngôi nhà thấp tầng kế bên. Hiện tại, công trình gồm 9 tầng, 1 hầm, 1 tum và 1 tầng lửng. Mặt tiền công trình khoảng 5m, trên cùng là các tum được giật cấp thu dần về phía sau.

Công trình số 571 Lạc Long Quân có đang "vượt tầng"?

Theo quan sát của phóng viên, những ngôi nhà xung quanh đều chỉ dừng lại ở 5 tầng hoặc thấp hơn, chỉ có 2 công trình mới xây dựng này là cao hơn hẳn, “chơ vơ” giữa phố làm ảnh hưởng tới mĩ quan đô thị.

Thực trạng trên khiến dư luận không khỏi băn khoăn và đặt ra câu hỏi: Liệu rằng những công trình này có đang "vượt tầng”?

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ vấn đề này, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Độ Anh

Tin Liên quan

Tags : trật tự xây dựng vượt tầng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất