Thứ Tư , 16:00, Ngày 24/07/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Mỹ Đình 2: Nhức nhối vấn đề vi phạm TTXD

Tòa soạn liên tục nhận được nhiều phản ánh của người dân sống trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, HN) về việc các tòa nhà cao tầng đang xây dựng trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm về TTXD.

Cụ thể công trình xây dựng tại số 51 ngõ 20 đường Mỹ Đình công trình được xây dựng theo quy định là 6 tầng +1 lửng + 1 tum, tuy nhiên theo quan sát có thể thấy, phần lửng đã bị biến thành tầng, trở thành 7 tầng + 1 tum.

Công trình xây dựng tại số 51 ngõ 20 đường Mỹ đình thuộc Phường Mỹ Đình 2 quận Nam Từ Liêm- Hà Nội.

Cũng tại phường Mỹ Đình 2 quận Nam Từ Liêm – Hà Nội, công trình xây dựng tại số 47 ngõ 35 đường Lê Đức Thọ cũng đã vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng. Theo tìm hiểu được biết, công trình được cho phép xây dựng 6 tầng + 1 hầm + 1 lửng +1 tum nhưng chủ nhà đã không xây dựng phần hầm và xây vượt tầng lên thành 8 tầng.

Công trình xây dựng tại số 47 ngõ 35 đường Lê Đức Thọ.

Theo quan sát, cả hai công trình nói trên đều không được che chắn cẩn thận khi thi công, hệ thống giàn giáo thì thô sơ, các thiết bị sử dụng trong quá trình thi công lấn ra cả phần đường đã gây cản trở giao thông đi lại của người dân cũng như gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thêm nữa, khu vực xung quanh công trình này là chợ nên việc không che chắn làm ảnh hưởng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đến những hộ kinh doanh gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến an toàn trật tự công cộng, khiến nhiều người dân bức xúc.

Những năm gần đây, tình hình vi phạm trật tự xây dựng tại các khu nhà ở có xu hướng gia tăng. Phải chăng các chủ đầu tư đang "nhờn luật" hay bởi chính sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng địa phương?

Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị thuộc phường Mỹ Đình 2 vẫn vô tư mọc lên. Khi dư luận bức xúc, báo chí vào cuộc cơ quan chức năng mới tiến hành cưỡng chế, tuy nhiên đến nay các sai phạm vẫn chưa được xử lý triệt để. Cho nên dư luận đặt dấu hỏi, có hay không sự “bao che” buông lỏng quản lý cho các vi phạm trật tự xây dựng nêu trên.

Với thực trạng trên, đề nghị lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm sớm chỉ đạo bộ phận chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các sai phạm tại những công trình trên.

Theo Tiêu chuẩn xây dựng Quốc gia TCVN 9411:2012 do Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố về tiêu chuẩn thiết kế nhà liền kề yêu cầu chiều cao xây dựng. Trong các ngõ (hẻm) có chiều rộng nhỏ hơn 6m, nhà ở liên kề không được xây cao quá 4 tầng.

Đăng Khoa

Tin Liên quan

Tags : trật tự xây dựng vượt tầng vi phạm TTXD

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất