Thứ Năm , 00:50, Ngày 23/05/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Gia Thuỵ: Hàng loạt công trình có dấu hiệu sai phép

Việc nhiều công trình trên địa bàn phường Gia Thuỵ (quận Long Biên, Hà Nội) vi phạm TTXD mà không bị xử lý khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Thời gian qua toà soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn phường Gia Thuỵ (quận Long Biên, Hà Nội). Điều khiến người dân bức xúc là mặc dù sai phạm diễn ra giữa “thanh thiên bạch nhật” nhưng lại không hề bị lực lượng chức năng “tuýt còi” xử lý.

Theo phản ánh, hiện tại các công trình xây dựng số 520 Nguyễn Văn Cừ; số 32 ngách 548/53 đường Nguyễn Văn Cừ, số 24 ngõ 489 đường Nguyễn Văn Cừ... đều có dấu hiệu xây dựng sai phép về mật độ, số tầng.

Công trình số 520 Nguyễn Văn Cừ.

Cụ thể, công trình số 520 Nguyễn Văn Cừ do ông Nguyễn Hữu Thịnh và bà Nguyễn Thị Minh Hoa làm chủ đầu tư. Theo giấy phép xây dựng số 1890/GPXD của UBND quận Long Biên, công trình này được cấp phép với tổng số tầng là 5 tầng, 1 lửng, 1 tum, mật độ xây dựng là 88%. Tuy nhiên, theo quan sát thực tế, hiện nay phần tum của công trình này đang có dấu hiệu cơi nới và được mở rộng như một tầng.

Công trình xây dựng số 32 ngách 548-53 đường Nguyễn Văn Cừ.

Còn tại công trình số 32 ngách 548/53 đường Nguyễn Văn Cừ do ông Trương Minh Thao làm chủ đầu tư. Theo Giấy phép xây dựng số 961/GPXD do UBND quận Long Biên cấp ngày 14/4/2017, công trình này được phép xây dựng 5 tầng + tum, mật độ 100%.  Tuy nhiên, công trình này cũng đang được phản ánh là có dấu hiệu vi phạm về TTXD.

Công trình số 24 ngõ 489 đường Nguyễn Văn Cừ.

Đối với công trình số 24 ngõ 489 đường Nguyễn Văn Cừ, ngày 13/10/2016, UBND quận Long Biên cấp Giấy phép xây dựng số 2425/GPXD cho ông Đặng Thế Minh, được phép xây dựng 5 tầng, 1 tum, 1 lửng mật độ xây dựng là 86,5%. Song, thực tế công trình này cũng đã thay đổi nhiều so với giấy phép xây  khi chủ đầu tư cho xây thêm phần mái và tầng.

Thiết nghĩ, việc quản lý trật tự xây dựng phải làm từ gốc, ngăn từ gốc những hành vi vi phạm. Khi có dấu hiệu sai phạm, cơ quan quản lý cần "tuýt còi" ngay, chứ không để đến khi "sự đã rồi" mới chạy theo giải quyết, rồi lại phạt cho tồn tại. Làm như vậy sẽ khiến các chủ đầu tư "nhờn luật" mà cố tình vi phạm.

Đề nghị lãnh đạo UBND phường Gia Thuỵ, UNBD quận Long Biên sớm chỉ đạo bộ phận chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ sai phạm tại các công trình nói trên.

Đình Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công trình xây dựng sai phép xây dựng sai phép vi phạm TTXD

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất