Thứ Năm , 07:43, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Phóng viên Nông Thôn Mới bị đe dọa khi tác nghiệp

Khi đang tìm hiểu tình hình tranh chấp đất đai tại địa bàn huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk, nhóm phóng viên Tạp chí Nông Thôn Mới bị 4 người lạ chặn đầu xe đe dọa hành hung.

Phải nhờ sự bảo vệ của Công an huyện Ea Súp hai phóng viên mới có thể rời khỏi khu vực tác nghiệp, cũng như rời khỏi huyện Ea Súp an toàn.

Xe chở gỗ từ trong rừng đi ra như đi về chốn “không người”.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, tiêu biểu là huyện Ea Súp, tình hình tranh chấp đất đai là một vấn đề nhức nhối. Hai phóng viên Tạp chí Nông Thôn Mới (langmoi.vn) đã tới huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk để tìm hiểu và đưa tin.

Quá trình tìm hiểu và thu thập thông tin hai phóng viên luôn bị 4 đối tượng đi trên hai xe mô tô theo dõi và kiểm soát mọi động tĩnh của phóng viên cũng như người cung cấp thông tin. Vào lúc 13h05 phút ngày 21 tháng 12 năm 2017 trên đường đi từ thôn 6 đến thôn 8 xã Ea Bung có 4 đối tượng đi trên 02 xe gắn máy đã manh động ép xe phóng viên vào lề. Lợi dụng một chiếc chạy trước chặn đầu phóng viên đã quay đầu xe chạy được vào khu vực đông dân cư và an toàn.

Trong quá trình tác nghiệp phóng viên đã phát hiện ra từng đoàn xe chở gỗ từ trong rừng đi ra như đi về chốn “không người”. Các phóng viên đã quay phim chụp ảnh. Một chiếc trong số đó đã phát hiện ra mình bị ghi hình.

Vào lúc 18h00 ngày 21 tháng 12 năm 2017 tại thôn 8 xã Ea Bung trong lúc tác nghiệp phóng viên nhận được cuộc gọi tới từ số máy lạ với lời lẽ sặc mùi đe dọa “Tôi đã mua cho hai anh 2 vé xe về Nghệ An và Quảng Trị” đồng thời xung quanh khu vực có rất đông những thanh niên mà theo người dân thì những thanh niên đó không phải người trong thôn, được trang bị gậy và nhiều hung khí khác……Được người dân che chở và sự giúp đỡ của cán bộ Công an địa bàn và Công an xã hai PV đã ra khỏi khu vực tác nghiệp an toàn.

Nhận thấy những đe dọa đó không bình thường và nguy hiểm đến tính mạng nên lúc 19h00 hai PV tạp chí Nông Thôn Mới đã đến Cơ quan Công an huyện Ea Súp trình báo sự việc trên và nhờ sự giúp đỡ. Đến 23h Công an huyện Ea Súp đã tạo điều kiện giúp đỡ, bảo vệ các phóng viên rời khỏi huyện Ea Súp an toàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc.

Theo Làng Mới

Tin Liên quan

Tags : hành hung phóng viên đe dọa Đăk Lăk

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất