Thứ Sáu , 13:07, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

P.Hoàng Văn Thụ: Có 'cửa sau' cho bãi trông xe không phép tồn tại?

Trong khi lực lượng chức năng quận Hoàng Mai rầm rộ tiến hành giải toả các bãi xe không phép thì trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ một số bãi xe lại “lọt lưới” và ung dung tồn tại.

Thời gian qua, cảnh sát trật tự quận Hoàng Mai (Hà Nội), lực lượng công an phường phối hợp với Thanh tra giao thông đã giải tỏa các bãi trông giữ phương tiện không phép trên địa bàn, đặc biệt là các điểm nóng ở hai khu chung cư thuộc phường Đại Kimphường Hoàng Liệt.

Trước đó, ngày 17/5, UBND quận Hoàng Mai cũng đã gửi công văn đến các đơn vị Công an quận Hoàng Mai, đội Thanh tra giao thông vận tải Hoàng Mai và UBND 14 phường thuộc quận để giải quyết dứt điểm tình trạng các điểm trông, giữ xe không phép đang ngang nhiên hoạt động trên địa bàn quận.

Lực lượng chức năng thi hành giải toả bãi xe do anh Nguyễn Anh Đức làm đại diện.

Tuy nhiên, không hiểu sao chiến dịch giải toả này của quận Hoàng Mai lại để “lọt lưới” một số bãi xe không phép, khiến dư luận không khỏi bức xúc. Điển hình phải kể đến là khu vực hồ Đền Lừ thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực hồ Đền Lừ hiện nay có khoảng 3 điểm trông giữ xe không phép lớn có diện tích hàng nghìn mét vuông thuộc khu vực đất dự án hoặc nằm rìa dự án xây chung cư thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện mới chỉ có một điểm bắt đầu thực hiện biện pháp cưỡng chế. Đó là điểm trông giữ xe do anh Nguyễn Anh Đức làm đại diện.

Trao đổi với PV, anh Đức chia sẻ, bản thân anh cũng rất ủng hộ quyết định của UBND quận Hoàng Mai trong việc cưỡng chế, giải tỏa các điểm trông giữ xe không phép. Tuy nhiên đến ngày 29/5, lực lượng chức năng đến cưỡng chế thì anh Đức mới biết việc này, trước đó UBND phường Hoàng Văn Thụ cũng không có thông báo hay mời anh Đức lên làm việc về việc cưỡng chế, giải tỏa điểm trông giữ này của anh.

Vẫn còn 2 bãi xe không phép trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ "lọt lưới".

Anh Đức cũng bức xúc cho rằng, hiện cả 3 điểm trông giữ xe lớn tại khu vực đều là những điểm trông giữ xe không phép mà chỉ riêng điểm của anh bị cưỡng chế giải tỏa, trong khi 2 điểm còn lại vẫn ngang nhiên hoạt động bình thường. Bản thân anh cho rằng có những khúc mắc cần làm rõ trong đó.

Một lượng lớn phương tiện ô tô vẫn được trông giữ.

Ghi nhận thực tế cho thấy, tại 2 bãi xe không phép bị “lọt lưới” ở phường Hoàng Văn Thụ, một lượng lớn phương tiện ô tô vẫn được trông giữ. Không chỉ có vậy, chủ đầu tư đã cho thi công mặt bằng làm cả sân bóng nhân tạo, có mái tôn che chắn và sàn bê tông cốt thép.

Trước thực trạng trên, dư luận không khỏi băn khoăn và đặt ra câu hỏi: Tai sao chính quyền phường Hoàng Văn Thụ lại để “lọt lưới” hai bãi xe này? Liệu có thế lực nào đang "đi cửa sau" hay "bảo kê" cho những điểm trông giữ này hay không?

Đề nghị UBND phường Hoàng Văn Thụ, UBND quận Hoàng Mai sớm vào cuộc, điều tra làm rõ và xử lý dứt điểm sai phạm tại các bãi xe không phép nói trên, tránh bức xúc trong dư luận.

Đình Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bãi xe bãi xe không phép giải toả

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất