Thứ Bảy , 08:30, Ngày 07/12/2019

Gia đình và pháp luật

Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ PT Casa

Sáng ngày 25/07, Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý phối hợp với trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty PT Casa tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ PT Casa”.

Sứ mệnh của cuộc thi nhằm tạo ra một “sân chơi” trí tuệ và bổ ích nhằm khơi dậy tư duy sáng tạo của sinh viên kiến trúc. Cuộc thi không chỉ động viên, khích lệ, tìm kiếm tài năng Kiến trúc sư trẻ, đồng thời hướng đến việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho các thế hệ thiết kế trẻ.

Doanh nhân Phạm Thu Hà, Giám đốc Công ty PT CASA chia sẻ về mục đích và ý nghĩa cuộc thi.

Bà Phạm Thu Hà, Giám đốc Công ty PT CASA cho biết: “Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi nhận thấy sự nổi bật ở các quốc gia trên thế giới luôn gắn với không gian sống hoặc là những kiến trúc để đời. Ví dụ như Singapore có nhà hát Sầu riêng Esplanade… thì tại sao Việt Nam không xây dựng những cơ sở kiến trúc hiện đại gắn với người đời sống của người Việt. Chính vì vậy, chúng tôi đã trao đổi ý tưởng với Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý cùng trường Đại học Xây dựng Hà Nội về cuộc thi. Chúng tôi hy vọng đây không chỉ là một sân chơi trí tuệ cho các kiến trúc sư (KTS) trẻ mà còn là cơ hội trải nghiệm văn hóa cho các bạn sinh viên kiến trúc. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên phát triển bản thân”.

Công ty TNHH PT CASA là nhà là một doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu nội thất, là nhà đại diện phân phối các sản phẩm nội thất, gạch cao cấp, thiết bị vệ sinh, đồ trang trí nội thất đến từ 20 Công ty của các quốc gia châu Âu như: Italia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Tiệp Khắc…

Theo ban tổ chức, chủ đề cuộc thi gồm hai hạng mục đó là kiến trúc theo phong cách tân cổ điển và kiến trúc theo phong cách hiện đại. Nội dung cụ thể về cuộc thi sẽ do trường Đại học Xây dựng Hà Nội hướng dẫn.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Kiến trúc sư trẻ PT Casa” chính thức nhận hồ sơ từ ngày 15/8/2017 đến ngày 15/9/2017 theo kênh của trường Đại học Xây dựng Hà Nội (khoa Kiến trúc). Ban Giám khảo chấm điểm và tổ chức trao giải cho các bài thi đạt điểm cao nhất vào đầu năm học mới (2017 - 2018) của trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Có 02 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba với tổng giá trị giải thưởng 70 triệu đồng. Ngoài ra còn có giải “Kiến trúc sư trẻ sáng tạo” do Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng. 

Lê Ngân

Tags : cuộc thi bạn trẻ kiến trúc sư

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất