Chủ nhật, 18:15, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

P. Phú Diễn: 'Xẻ thịt' đất vàng kinh doanh, coi thường pháp luật?

Đất dự án nhưng lại bị xẻ thịt thành bãi trông giữ xe không phép, nhiều ki ốt cũng được mọc lên để kinh doanh gây nên tình trạng lộn xộn, mất mỹ quan đô thị tại số 202 đường Hồ Tùng Mậu.

Phản ánh đến tòa soạn, nhiều người dân sinh sống trên đường Hồ Tùng Mậu, thuộc phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội bức xúc cho biết từ nhiều năm nay, “khu đất vàng” tại số 202 đường Hồ Tùng Mậu (P.Phú Diễn – Q. Bắc Từ Liêm) đang bị băm nát, phân lô cho thuê kinh doanh, bị xẻ thịt thành bãi xe không phép và nhiều hoạt động kinh doanh khác cực kỳ lộn xộn, mất mỹ quan đô thị.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã tìm đến địa điểm được phản ánh để ghi nhận thực tế và nhận thấy những điều mà người dân phản ánh hoàn toàn đúng sự thật.

Bãi xe trái phép trên khu đất vàng tại số 202 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Quan sát, PV nhận thấy bãi giữ xe không phép rộng cả ngàn mét vuông với rất nhiều loại ô tô (từ 4 - 45 chỗ ngồi) được gửi tại đây trong đó có cả những phương tiện cứu hộ. Mức giá trông giữ xe tại đây là trên 1 triệu đồng/ô tô/tháng, nhẩm tính đơn giản mỗi tháng bãi xe không phép cũng thu lợi bất chính cả trăm triệu đồng chưa kể lợi nhuận từ dịch vụ rửa xe.

Được biết, bãi trông giữ xe này đã bị Thanh tra Giao thông quận Bắc Từ Liêm lâp biên bản xử phạt hành chính số tiền 3.5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Ngọc Minh (đại diện bãi xe số 202 Hồ Tùng Mậu) về hành vi tổ chức hoạt động trông giữ phương tiện khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép và yêu cầu giải tỏa ngay, không được tái phạm.

Mặc dù đã bị Thanh tra Giao thông quận Bắc Từ Liêm lâp biên bản xử phạt hành chính nhưng bãi xe này vẫn tiếp tục hoạt động không phép.

Tuy nhiên đến nay, bãi xe không phép này vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức chính quyền và dư luận.

Một người dân sống gần khu đất nói trên bức xúc cho biết, nằm ngay Ngã tư giao cắt giữa đường Hồ Tùng Mậu và đường Nguyễn Cơ Thạch, bãi xe không phép là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên tại khu vực. Khi mà ngày nào cũng vậy, cứ vào thời điểm giờ đi làm và tan ca, tình trạng tắc đường cục bộ tại ngã tư lại xảy ra, có khi cả tiếng đồng hồ. Các phương tiện cứ vô tư băng ngang qua đường, chen lấn để đi vào bãi đỗ xe gửi khiến giao thông cực kỳ hỗn loạn.

Không chỉ bị xẻ thịt thành bãi đỗ xe không phép, khu đất tại số 202 Hồ Tùng Mậu còn được chia nhỏ thành những ki - ốt bán hàng.

Theo tìm hiểu được biết, khu đất này thuộc sự quản lý của Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội (Hadico), nhưng sau đó, bị xẻ thịt cho các cá nhân bên ngoài thuê lại.

Không chỉ bị xẻ thịt làm bãi xe, khu đất này còn bị xẻ thịt làm nơi kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau.

Ngay tại cổng vào trụ sở công ty, ngoài một ki-ốt diện tích nhỏ bán hàng bình ổn giá thuộc sự quản lý của Hadico, thì toàn bộ mặt tiền cổng vào công ty đến tận nghĩa trang Mai Dịch đã bị phân chia nhỏ thành ki-ốt cho hoạt động kinh doanh đủ loại mặt hàng từ ăn uống đến quần áo, cây cảnh, đồ gốm sứ... cực kỳ lộn xộn và mất mỹ quan.

Trước tình trạng trên, dư luận đặt ra câu hỏi với mức lợi nhuận lớn thu lại từ việc kinh doanh trên đất dự án sẽ về tay ai? Trách nhiệm của cơ quan chức năng khi để tình trạng sai phạm diễn ra trên địa bàn ra sao? Liệu UBND phường Phú Diễn có đang thiếu trách nhiệm trong việc quản lý địa bàn?

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, cũng như đảm bao công tác trật tự đô thị, đề nghị UBND phường Phú Diễn, chính quyền quận Bắc Từ Liêm, UBND thành phố Hà Nội, sớm vào cuộc giải quyết nhanh chóng vấn đề theo đúng duy định của pháp luật, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Bình

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : xẻ thịt bãi xe bãi xe trái phép

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất