Thứ Tư , 08:09, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

P. Nghĩa Đô: Công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD, chính quyền ở đâu?

Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ kéo theo việc xuất hiện hàng loạt những tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh những công trình xây dựng đúng phép góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, hàng loạt ngôi nhà cao tầng xây vượt phép và không phép ngang nhiên tồn tại, phá nát quy hoạch thủ đô gây nhiều bức xúc cho người dân và cấp quản lý. Quận Cầu Giấy là một trong những điểm nóng để xảy ra tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) tràn lan, nổi cộm là phường Nghĩa Đô xuất hiện nhiều công trình “khủng” xây dựng có dấu hiệu vượt ngưỡng, sai mật độ, vi phạm “nặng” về TTXD nhưng vẫn “hiên ngang” tồn tại mà không hề bị các cơ quan chức năng xử lý, gây bức xúc cho người dân.

Trong hình là công trình số 10-12 ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng nhưng không bị xử lý.

Cụ thể tại công trình số 10-12 ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy được xây dựng 6 tầng, 1 lửng, 1 hầm, 1 tum chưa tính tum thang máy. Chủ công trình đã tự ý cho xây dựng lấn chiếm vỉa hè, bao tôn xung quanh công trình khiến người đi bộ phải đi dưới lòng đường gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Không những thế, dù đang trong quá trình hoàn thiện nhưng công trình này không được che chắn kỹ càng khiến cát bụi từ công trình vương vãi ra ngoài bay sang cả nhà dân, phần tum của công trình này cũng được cơi nới rộng ra.

Hiện tại công trình đã xây lên 6 tầng, 1 lửng, 1 hầm, 1 tum chưa tính tum thang máy.

Nhiều người dân cho biết, bức xúc khi vỉa hè bị lấn chiếm và cát bụi từ công trình vương vãi ra ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống xung quanh của các hộ dân sinh sống tại đây nhưng không hề bị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Vật liệu xây dựng để tràn ra vỉa hè.

Sai phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng, tại phường Nghĩa Đô đã quá rõ ràng. Liệu phần lấn chiếm phần vỉa hẻ công cộng chính quyền địa phương có nắm được hay không? Công trình tới nay vẫn ngang nhiên tồn tại mà không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định. Điều này không tránh khỏi khi dư luận đặt ra câu hỏi, có hay không việc phường Nghĩa Đô “bao che” cho sai phạm?

Đề nghị UBND phường Nghĩa Đô, UBND Q.Cầu Giấy nhanh chóng kiểm tra, xử lý dứt điểm những vi phạm kéo dài nêu trên nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân khi để ra sai phạm trên địa bàn.

Đình Châu

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : công trình xây dựng trật tự xây dựng vi phạm trật tự xây dựng sai phép

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất