Thứ Tư , 14:48, Ngày 21/08/2019

Gia đình và pháp luật

P. Long Biên: Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về quản lý TTXD

Sau khi báo chí đưa tin về một số công trình có biểu hiệu vi phạm TTXD tại phường Long Biên, lãnh đạo UBND phường đã có buổi làm việc, thông tin về công tác trật tự xây dựng trên địa bàn phường.

Liên quan đến công trình xây dựng tại số 421 Bát Khối thuộc đường Bát Khối, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội có dấu hiệu sai phạm, vi phạm trật tự xây dựng (TTXD). Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND quận Long Biên đã chỉ đạo phường Long Biên nghiêm túc thực hiện, chỉ đạo, kiểm tra nội dung mà báo chí đã nêu.

Ngay sau đó UBND phường Long Biên tiến hành kiểm tra, lập biên bản đối với công trình nêu trên. PV đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương.

Trụ sở UBND phường Long Biên.

Trong buổi kiểm tra tại thực địa và làm việc với UBND Phường, lãnh đạo phường Long Biên đã trao đổi thẳng thắn và cung cấp đầy đủ các hồ sơ liên quan đến các công trình nói trên.

Qua trao đổi, lãnh đạo UBND phường Long Biên đã nhìn nhận thẳng thắn một số thiếu sót trong công tác quản lý TTXD. Tại buổi kiểm tra thực tế cho thấy công trình tại số 421 Bát Khối xây dựng đúng theo giấy phép xây dựng. Tuy nhiên do yêu cầu sử dụng nên chủ đầu tư có nhu cầu xin điều chỉnh giấy phép xây dựng để mở rộng phần tum.

Bên cạnh đó, trong quá trình thanh kiểm tra, kiểm soát công trình chủ yếu đều sai về mật độ, vi phạm về an toàn lao động, cũng như việc tập kết nguyên vật liệu còn bừa bãi gây ảnh hưởng đến các hộ dân và môi trường xung quanh.

Đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư công trình số 421 Bát Khối đã làm đơn xin được chủ động tháo dỡ phần xây dựng sai phép. Như vậy có thể thấy chủ đầu tư đã thực hiện nghiêm chỉnh, tự khắc phục các lỗi vi phạm.

“Quan điểm chỉ đạo của UBND phường đối với các phần xây dựng ngoài giấy phép sẽ bị UBND phường lập biên bản dừng thi công và yêu cầu Chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục xin điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định”, lãnh đạo phường Long Biên bày tỏ.

Qua sự việc trên có thể thấy UBND Phường Long Biên đã thực hiện đúng các trình tự theo quy định của pháp luật trong công tác quản lý và xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trật tự xây dựng trên địa bàn. Tuy nhiên, thiết nghĩ cần rút kinh nghiệm trong việc trao đổi các thông tin giữa các cơ quan quản lý nhà nước ở các cấp với các cơ quan báo chí cần được cởi mở và kịp thời hơn để có thông tin hai chiều khách quan.

An Bình

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : long biên trật tự xây dựng vi phạm trật tự xây dựng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất