Chủ nhật, 10:16, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nửa đêm, người đàn ông lẻn vào nhà tình cũ tự thiêu

Ngày 14/4, đại diện Công an phường 5, TP.Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một người đàn ông đột nhập vào nhà bạn gái rồi châm xăng tự tử.

Nửa đêm lẻn vào nhà người yêu tự thiêu

Theo tin tức ban đầu, khoảng 2h sáng 8/4, Phan Minh T. (SN 1980, ngụ ấp Phú Thuận, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) mang theo ba lô đựng 3 lít xăng và bật lửa đột nhập vào nhà chị H.T.D. (SN 1982, ngụ khóm 1, phường 5, TP.Trà Vinh) với ý định dùng xăng tự thiêu cùng D..

Anh Nguyễn Thanh Kiều (SN 1982, hàng xóm của chị D.), người trực tiếp dập lửa kể: “Phát hiện T. đột nhập từ trần nhà xuống, D. và H.N.Y. (SN 1986, em gái D.) cùng cháu bé 8 tuổi hốt hoảng chạy ra ngoài tri hô. T. ở trong nhà, khóa trái cửa, đổ xăng lên người tự thiêu”.

Theo hàng xóm, hai chị em D. vừa về đây ở khoảng 3 – 4 năm. Hàng ngày, Y. đi làm công nhân, còn chị D. làm nhân viên kế toán cho một công ty trên địa bàn TP.Trà Vinh. Chị em D. sống hiền hòa với hàng xóm láng giềng. Vụ cháy làm T. bị bỏng nặng, chị Y. bị bỏng ở tay, phần đuôi một chiếc xe máy của chị D. bị cháy xém.

Anh Nh., anh trai của T., đang lo lắng cho sức khỏe của em trai (Ảnh Ngọc Lài)

Anh Nh., anh trai của T., đang lo lắng cho sức khỏe của em trai (Ảnh Ngọc Lài)

Chiều 14/4, PV đã đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tìm hiểu tình trạng sức khỏe của Phan Minh T..

Trao đổi cùng PV, anh Phan M.Nh. (anh trai T., SN 1978, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) thở dài cho biết: “Mấy bữa trước, T. có ngồi dậy và nói chuyện được vài câu rồi kêu mệt. Hồi nãy, bác sỹ điều trị cho T. vừa gọi tôi lên thông báo gia đình nên chuẩn bị tâm lý. Tôi không hiểu nguyên nhân nào khiến em tôi làm chuyện dại dột như thế”.

Mâu thuẫn tình cảm

Anh Nh. cho biết, T. đã có vợ và hai con. Vợ T. vừa sinh con thứ hai được vài tháng. Lúc đầu, vợ và gia đình bên vợ nghĩ Tuấn bị phỏng trong lúc làm việc nên có ân cần thăm hỏi. Thế nhưng, khi nghe được tin T. tự thiêu ở nhà người yêu cũ, họ tỏ ra tức giận.

Bản thân anh Nh. cũng không thể lý giải được tại sao T. lại có quan hệ tình cảm với chị D.. Bởi gần 10 năm trước, T. và gia đình có sang hỏi cưới chị D., tuy gia đình chị D. chấp nhận nhưng chị D. lại không đồng ý lấy Tấn.

“D. nói T. không có bằng đại học nên không cưới. Vài năm sau, T. lấy vợ, còn chị D. hiện vẫn chưa lấy chồng”, anh Nh. chia sẻ.

Theo anh Nh., anh có nghe nhiều người quen biết T. và D. bàn tán chuyện tình cảm của hai người. Thậm chí, nhiều người bảo ngày trước D. chê T. ít học nhưng sau khi thấy T. đi làm bằng xe hơi nên đã đổi ý, nối lại tình cảm.

Thế nhưng, khi biết Tấn đã có gia đình, D. dứt khoát chia tay. Đến lúc này, T. mới cùng quẫn làm chuyện dại dột. Nhiều người cũng suy đoán để thể hiện trước người yêu, Tấn đã phải vay mượn tiền của cơ quan để xài sang.

“Chuyện gì xảy ra cũng có nguyên nhân, mình ngoài cuộc nên không rõ. Tôi nghe sao nói vậy chứ không dám khẳng định việc gì, hay nói lỗi của ai. Em tôi đã sai nên giờ đối diện với cái chết”, anh Nh. Nói, mắt đỏ hoe.

Tiên lượng xấu

TS.BS Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình (bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) cho biết, Khoa đang điều trị cho bệnh nhân Phạm Minh T. bị bỏng. Ngoại trừ hai chân, phần trên của bệnh nhân bị bỏng nặng, cháy đen. Bác sỹ trực tiếp điều trị cho T. đã trao đổi với người thân của bệnh nhân về những tiên lượng xấu mặc dù vấn sẽ cố gắng cứu sống bệnh nhân.

Ngọc Lài

Tags : tự thiêu tình cũ

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất