Thứ Bảy , 04:26, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

Nữ đại gia kín tiếng thoái sạch vốn khỏi Quốc Cường Gia Lai

Tuy không nắm giữ chức vụ nào tại Quốc Cường Gia Lai, nhưng một công ty bất động sản của bà Lại Thị Hoàng Yến đã “bơm” cho doanh nghiệp nhà Cường “đô la” khoản tiền 810 tỷ đồng góp vốn kinh doanh.

Hai con gái của thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Lại Thế Hà gồm bà Lại Thị Hoàng Yến và Lại Thị Hương Giang vừa đăng ký bán cổ phiếu QCG ngay khi mã chứng khoán này tăng trần liên tục thời gian qua.

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai tăng liên tục thời gian qua

Cụ thể, bà Lại Thị Hoàng Yến đăng ký bàn 50.000 cổ phiếu QCG và bà Lại Thị Hương Giang đăng ký bàn 20.000 cổ phiếu QCG.

Đây là toàn bộ số cổ phiếu mà hai “ái nữ” sếp Quốc Cường Gia Lai đăng nắm giữ tại đây.

Phương thức giao dịch là khớp lệnh và thỏa thuận, dự kiến thực hiện từ ngày 25/5 – 23/6/2017.

Sau một thời gia dài liên tục tăng trần gây choáng trên sàn chứng khoán, đà tăng của mã QCG đang dần chững lại. Đầu giờ sáng ngày 24/5, giá giao dịch trên thị trường là 22.500 đồng/CP.

Trong trường hợp thuận lợi, bà Lại Thị Hoàng Yến và bà Lại Thị Hương Giang có thể thu về 1,5 tỷ đồng sau thương vụ thoái vốn trên.

Con số trên tuy nhỏ nhưng trên thực tế, tài sản mà bà Yến – sinh năm 1986 sở hữu là con số cực “khủng” được biết đến qua những khoản cho công ty Quốc Cường Gia Lai vay không lấy lãi.

Cuối năm 2016, dư nợ vay của công ty nhà Cường “đô la” với bà Lại Thị Hoàng Yến là 131 tỷ đồng dưới danh nghĩa “mượn tiền”. Khoản vay ngắn hạn này mới xuất hiện trong quý 4/2016 và không tính lãi, không có tài sản bảo đảm.

Tính đến thời điểm ngày 31/3/2017, Quốc Cường Gia Lai chỉ nợ cá nhân bà Yến khoản tiền lãi gần 1 tỷ đồng. Tuy nhiên một pháp nhân khác là công ty TNHH Bắc Phước Kiển do bà Lại Thị Hoàng Yến làm giám đốc đã “bơm” cho Quốc Cường Gia Lai tới 810 tỷ đồng khoản “góp vốn kinh doanh”.

Mặc dù có khối tài sản lớn và mối quan hệ “khăng khít” với nhà Cường “đô la” (ông Lại Thế Hà là một trong những người gắn bó với chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan từ những ngày đầu thành lập công ty) nhưng bà Yến hầu như không nắm giữ chức vụ nào trong ban điều hành của Quốc Cường Gia Lai.

Bà Yến chỉ được nhắc tên qua những lần mua – bán hàng triệu cổ phiếu và thường xuyên “báo cáo muộn”.

Ngoài sở hữu công ty TNHH Bắc Phước Kiển kể trên, bà Yến còn là giám đốc của hàng loạt công ty khác cũng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản như: Công ty TNHH Bất động sản 2 tháng 9 (hoạt động từ tháng 5/2016), Công ty TNHH Bất Động Sản Quốc Cường Phước Kiển (tháng 6/2015), Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bất Động Sản Và Xây Dựng Tín Nghĩa.

Hoa Liên/NĐT

 

Tin Liên quan

Tags : đại gia cường đô la doanh nghiệp nữ đại gia cổ phiếu

Tin Tài chính tiếp theo

Tin Tài chính mới nhất