Thứ Năm , 22:22, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Nguyễn Hoàng Tâm làm gì với số tiền cướp của ngân hàng BIDV?

Sau khi cướp tiền tại ngân hàng BIDV ở Thừa Thiên - Huế, Nguyễn Hoàng Tâm đã mang theo số tiền này, bỏ trốn vào TP Đà Nẵng.

Sáng nay (19/12), Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin, nghi phạm Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1987) trú tại Thanh Khê 6; phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) hiện đã được di lý về Thừa Thiên - Huế, để phục vụ công tác điều tra.

Nguyễn Hoàng Tâm là nghi phạm trong vụ cướp tiền ở Phòng giao dịch Thành Nội, chi nhánh ngân hàng BIDV, đóng tại số 29, đường Mai Thúc Loan (TP Huế), xảy ra vào 17h ngày 6/12.

Sau gần 12 ngày nỗ lực điều tra phá án, vào 10h30 ngày 18/12, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ thành công Tâm tại TP Đà Nẵng.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm, thời điểm bị bắt.

Đại tá Hùng cho biết thêm, qua đấu tranh đối tượng Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Qua đó, Tâm cho biết, do nợ tiền cá độ bóng đá nên y đã lên mạng tìm mua xe cũ để phục vụ mục đích cướp tiền ngân hàng.

Sau khi hành động và lấy đi hơn 700 triệu đồng, Tâm gửi xe tại một bãi giữ xe ở chợ Đông Ba (TP Huế), rồi bắt taxi về nhà người thân tại xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế). Nơi này chính là quê vợ của đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm.

Cũng tại đây, sau khi khám xét, cơ quan chức năng đã thu giữ được nhiều tang vật của đối tượng thực hiện hành vi gây án, trong đó, có một khẩu súng bắn bi.

Về số tiền cướp được, Tâm khai nhận, sau khi gây án, y đã mang theo tiền vào TP Đà Nẵng và dùng số tiền này để trả nợ cho các chủ nợ cá độ bóng đá ở đây.

Lê Kông/NĐT

Tin Liên quan

Tags : cướp ngân hàng ngân hàng BIDV

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất