Thứ Sáu , 09:57, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nguyên Bộ trưởng Tư pháp đã gặp đơn vị quản lý để trả nhà công vụ

Trưa 19/6 nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã đến làm việc với Cty Quản lý BĐS Tây Đô, đơn vị quản lý vận hành nhà ở công vụ để bàn vấn đề giao trả nhà công vụ tại Hà Nội.

Vừa qua, mặc dù hết thời hạn sử dụng nhà công vụ (do đã nghỉ hưu), nhưng nguyên Bộ trưởng Tư Pháp Hà Hùng Cường vẫn chưa trả ngôi nhà này mặc dù cơ quan quản lý (Bộ Xây dựng) đã có công văn yêu cầu trả lại nhà.

Văn bản "đòi nhà" của Bộ Xây dựng

Ông Cường còn có công văn đề nghị cho kéo dài thời hạn thuê nhà (đến 30/6/2018) với lý do "có khó khăn về nhà ở" hoặc mua lại căn nhà đó theo mức giá mà Bộ Xây dựng quyết định.

Nhiều cơ quan báo chí, mạng xã hội cũng đồng loạt lên tiếng về câu chuyện này. Một số quan chức nhà nước sau khi nghỉ hưu đã chậm trả nhà công vụ là một thực tế mà Đại biểu Quốc hội đã từng gay gắt lên tiếng tại nghị trường Quốc hội.

Nguyên Bộ trưởng cũng chia sẻ trong đơn, từ khi ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng (1998) cho đến khi nghỉ hưu (2016), ông chưa hưởng bất kỳ một chính sách nào về nhà ở, đất đai của Trung ương cũng như địa phương.

Tuy nhiên, theo công văn do Thứ trưởng Lê Quang Hùng ký gửi nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường, Bộ Xây dựng cho biết, ông Cường đã nghỉ hưu nên hết tiêu chuẩn được thuê nhà công vụ.

Do đó, Bộ Xây dựng đề nghị ông Cường làm các thủ tục cần thiết để bàn giao lại căn hộ cho đơn vị quản lý vận hành nhà theo quy định.

Trả lời báo chí, nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, từ cuối tuần trước, ông đã liên hệ với người phụ trách quản lý nhà công vụ theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng để làm các thủ tục sớm trả lại nhà.

Thành Nguyễn

Nguồn : Tiêu dùng

Tin Liên quan

Tags : Bộ Tư pháp Bộ Xây dựng bàn giao

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất