Thứ Năm , 10:25, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Người đàn ông 10 năm trốn trong rừng để tránh bị vợ cằn nhằn

Một người đàn ông nước Anh bỏ nhà và sống trong rừng suốt 10 năm vì không chịu nổi bà vợ hay cằn nhằn và thích kiểm soát mình.

Người đàn ông được nói đến ở trên là ông Malcolm Applegate, 62 tuổi, đến từ Birmingham, nước Anh.

Ông Malcolm Applegate đã chia sẻ về cuộc sống hiện tại và quá khứ của ông trên web của Emmaus Greenwich, một tổ chức từ thiện chuyên cung cấp nơi ở miễn phí và tìm việc làm cho người vô gia cư.

Ông Malcolm Applegate.

Applegate cho biết ông từng là một người làm vườn suốt 25 năm và rất yêu thích công việc này cho tới khi kết hôn. 

"Tôi gặp cô ấy ở Eastbourne và chúng tôi lấy nhau ở Birmingham. Trong ba năm mọi chuyện đều ổn cả. Chúng tôi sống hòa thuận với nhau thế nhưng cô ấy không chịu được công việc làm vườn", ông nói.

Vợ của ông muốn có nhiều thời gian bên nhau hơn thế nhưng Malcolm lại không thể vì công việc càng ngày càng bận bịu của mình.

“Bà ấy không thích tôi ra khỏi nhà trong thời gian dài. Hành vi muốn kiểm soát bắt đầu vượt quá giới hạn chịu đựng khi bà ấy yêu cầu tôi cắt giảm thời gian làm việc”, ông Applegate viết.

Ông Applegate quyết định đi khỏi nhà và không nói bất cứ điều gì với người vợ lắm điều. "Tôi cứ thế đứng dậy và bỏ đi. Tôi đã chán ngấy vì chúng tôi cứ cãi nhau suốt ngày. Phải mất 3 tuần tôi mới về được London. Khi đến Oxford, tôi không khóa xe đạp và thế là bị lấy trộm mất. Tôi phải đi bộ về", Malcolm kể.

Sau khi bỏ đi, ông dựng lều, cắm trại ở một cánh rừng rậm gần Kingston, phía tây nam London và vẫn đi làm vườn cho trung tâm cộng đồng cho người cao tuổi.

"Có tất cả ba người cắm trại ở đó. Họ ở cùng tôi vì lúc đó tôi đang làm việc cho trung tâm và chúng tôi hay đến đó tắm giặt cùng nhau. Chẳng ai biết chúng tôi đang cắm trại trong rừng cả. Khu đó không nhiều người biết lắm nên chẳng ai đi vào", ông cho biết.

Theo Malcolm, hành vi thích kiểm soát người khác của vợ ông càng ngày càng nặng và không khống chế được. Vợ ông đòi ông phải giảm giờ làm và thế là ông bỏ đi.

"Không nói với ai một lời nào, kể cả với gia đình mình, tôi đóng gói đồ đạc và bỏ đi. Tôi đã "mất tích" suốt 10 năm", ông nói.

Hiện tại ông nhận nhiều việc khác nhau ở Emmaus Greenwich. Khi có thời gian rảnh, ông tìm cách gây quỹ cho người vô gia cư ở đây.

"Hàng ngày tôi làm việc trong cửa hàng hoặc lái xe. Chỉ cần được làm việc là tôi không phàn nàn gì. Khi rảnh rỗi, tôi đi bộ cho các dự án từ thiện cho người vô gia cư. Lần đi bộ gần đây nhất, tôi đã gây quỹ được gần 300 bảng. Không tệ chút nào cho ông già hơn 60 tuổi. Tôi muốn những người quyên góp cho Emmaus biết rằng tôi rất cảm kích khi có được cơ hội thứ hai trong đời. Tôi có phòng ở, có việc làm và có cuộc sống xã hội", ông kể.

Không những thế, Malcolm còn tiết lộ rằng ông đã mất liên lạc với chị gái trong suốt quãng thời gian ở rừng. Chị gái ông còn sợ rằng ông đã chết trước khi họ đoàn tụ.

Chị gái ông đã đi khắp khu nhà nghỉ miễn phí cho người vô gia cư phía nam của Salvation Army để tìm ông. Tuy nhiên, Malcolm đã chuyển đến khu nhà cho người vô gia cư ở trung tâm Emmaus Greenwich. Để giữ liên lạc với chị gái, ông đã thông báo cho chị mình biết nơi mình đang ở. Hiện giờ mối quan hệ của hai chị em trở nên rất tốt.

Vợ ông Applegate chưa có ý kiến gì về cuộc sống mới của người chồng.
Mai Linh (Theo Dailymail)

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : gia đình vợ chồng mâu thuẫn

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất