Thứ Ba , 23:52, Ngày 15/10/2019

Gia đình và pháp luật

Ngỡ ngàng vì tình yêu 10 năm chia tay sau 10 tháng ra trường

Một câu chuyện kể về tình yêu lâu năm đăng tải trên trang confessions của ĐH Hàng Hải Việt Nam hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Không có những tình tiết kịch tính, éo le; cũng không hề có chuyện ngoại tình, phản bội, hay chê gia cảnh nhà nhau nghèo nên mới chia tay, thế nhưng câu chuyện xuất hiện trên trang Confessions của trường ĐH Hàng Hải Việt Nam này lại vẫn thu hút sự chú ý của rất đông đảo cư dân mạng.

Một cặp đôi đã yếu nhau 10 năm, chuyện tình "gà bông" bắt đầu từ năm lớp 8 cho đến khi tốt nghiệp Đh. Cái hồi còn trẻ con, giấu giấu diếm diếm gia đình, rồi cùng nhau cố gắng học hành, phấn đấu thi vào cùng trường, cùng khoa để ở cạnh nhau nhiều hơn. Bao nhiêu viễn cảnh đẹp đẽ đã được vẽ ra, nào là lễ cưới, tuần trăng mật, tên của các con... Thế rồi tất cả đều không thắng được sự thay đổi của cả hai khi ra trường đi làm, bước vào môi trường mới. Ra trường 10 tháng, cả hai đồng ý chia tay vì đều tìm được tình yêu mới cho mình.

tình yêu

Chúng tôi xin được chia sẻ nguyên văn dòng confessions này:

"Sau hơn 10 năm yêu nhau, tôi và anh nhất trí chia tay vì cả 2 đều tìm được tình yêu mới sau 10 tháng ra trường.

Bạn bè của tôi và anh, tất cả đều giật mình khi nghe tin ấy, cũng phải thôi vì 2 đứa từng là một thời ngưỡng mộ của rất nhiều người. 10 năm yêu nhau, cả 2 đã cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu áp lực nhưng tất cả đều vô nghĩa khi trái tim bắt đầu đập lệch nhịp và lý trí bắt đầu chẳng nghĩ đến nhau...

Có ai yêu từ năm lớp 8 không nhỉ? Có đấy, dù mơ hồ chưa hẳn là yêu nhưng sự chú ý đến thích thú dành cho đối phương là có thật. Để rồi những bức thư tay những cuốn nhật kí những câu bày tỏ đậm chất trẻ con cuối cùng cũng bị phát hiện. Lần ấy bố tôi dẫn qua nhà anh uống nước chè và họp phụ huynh cả buổi tối. Còn tôi và anh thì sợ đến tái xanh cả mặt, chẳng dám nói năng gì mà cũng chẳng nhớ 2 bố dặn dò cái gì, vì lúc đấy ai nói gì cũng "dạ vâng".

tình yêu

Sau lần ấy 2 đứa không dám viết thư từ gì nữa. Anh nói "chúng mình học chung lớp, ngày ngày nhìn thấy nhau là vui rồi". Lớp 9 kỉ niệm "1 năm iu nhau". Anh đạp xe chở tôi đi ăn kem, phải đạp thật xa vì ở gần sợ bố mẹ nhìn thấy. Anh nói "cứ ăn thoải mái đi a có đủ tiền" nghe vậy tôi ăn tù tì 4 5 cốc. Lúc thanh toán thiếu mất 16k :)). Anh hùng dũng nói với cô chủ , xin rửa cốc để bù tiền thiếu. Cô chủ bật cười nói " Con bố K chứ gì , cứ về đi mai mang trả cô cũng được". Chỉ thế thôi, anh tái mặt lắp bắp "Cô ơi, cô đừng kể cho bố cháu"

Cuối cấp chuẩn bị thi vào cấp 3. Bố tôi biết 2 đứa vẫn còn lén lút qua lại, bố không mắng chỉ hắng giọng dặn "cả 2 đứa chú ý vào mà học". Năm ấy 2 đứa cùng thi đỗ vào Thái Phiên với điểm số rất cao , nhờ có vậy mà chuyện tình gà bông có phần dễ thở hơn. Cả 2 bắt đầu được tự do sang nhà nhau, chở nhau đi học thêm, nhưng tất cả đều nằm trong sự giám sát của 2 bên gia đình. Đi chơi vẫn còn phải lén lút lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị bắt gặp. Trong mắt bố mẹ, 2 đứa vẫn còn bé lắm , đỗ đại học đi rồi hãy yêu...

Năm lớp 12, 2 đứa thống nhất sẽ thi Hàng Hải cho gần nhà và sẽ thi chung 1 khoa cho có nhiều cơ hội ở gần nhau. Anh đỗ và tôi cũng vậy và chuyện tình của chúng tôi được 2 bên gia đình chấp thuận. Chẳng phải nói chúng tôi đã mừng đến rơi nước mắt, bạn bè ai biết tin cũng đều nể phục tình cảm chúng tôi dành cho nhau, những lời chúc phúc pha lẫn ghen tị ...

Theo Trí thức trẻ

Tags : chia tay tình yêu facebook

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất