Thứ Ba , 07:02, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Nghệ sĩ Việt khóc thương nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Quang Hà, Mr. Đàm, Phương Thanh và nhiều nghệ sĩ đều ngậm ngùi tiếc thương khi nghe tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời.

14h45 chiều nay (14/4), nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời ở tuổi 76 sau 3 tuần nằm phòng cách ly để chăm sóc đặc biệt do suy hô hấp và nhiều bệnh khác. Nhạc sĩ yếu dần và đi vào hôn mê từ rạng sáng nay. Trước thông tin nhạc sĩ qua đời, nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn.

Ca sĩ Quang Hà nhớ lại lúc được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đệm đàn tập hát chuẩn bị liveshow.

Ca sĩ Quang Hà nhớ lại lúc được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đệm đàn tập hát chuẩn bị liveshow.

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Quang Hà: "Bố ơi, con chưa kịp đến thăm bố, sao bố không cho con cơ hội gặp bố lần cuối? Con đang trong phòng thu mà nghe tin của bố con không cầm được nước mắt. Làm sao con hát được khi nghe tin thế này bố ơi. Thương bố quá. Con cầu mong bố luôn lạc quan và bình an nơi cõi vĩnh hằng".

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã rất bất ngờ khi biết về thông tin ra đi của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Mr. Đàm buồn rầu chia sẻ: "Là người được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 coi như con cháu trong nhà, tôi thấy mất mát và đau lòng khi nghe được tin chú mất. Tôi đang ở Hà Nội nên không biết nói gì hơn, ngay sáng mai tôi sẽ bay về Sài Gòn để đưa tiễn chú 9".

Trước đây, Mr. Đàm và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã có khúc mắc khiến dư luận "dậy sóng". Tuy nhiên, với cách hành xử chân tình và vị tha của người nhạc sĩ tài năng mà chuyện lùm xùm đó nhanh chóng lắng xuống. Mối quan hệ của ông và Mr. Đàm cũng trở nên thắm thiết hơn.

Thông tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời ở độ tuổi 76 cũng khiến nữ danh ca Bảo Yến vô cùng đau buồn. "Từ đầu năm đến nay có quá nhiều tin buồn của những người làm nghệ thuật. Tôi biết ai yêu nhạc Việt nghe tin này sẽ rất buồn. Nhưng đã là phận người thì chuyện sinh, lão, bệnh, tử là điều không tránh được. Ai cũng sẽ trở về cát bụi... Điều tôi tiếc nhất là chưa kịp tham gia show diễn nào của anh 9 bên Mỹ dù anh đã mở lời mời nhiều lần," Bảo Yến chia sẻ.

Từng có hiểu lầm với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, nhưng sau mọi chuyện Đàm Vĩnh Hưng vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với ông.

Từng có hiểu lầm với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, nhưng sau mọi chuyện Đàm Vĩnh Hưng vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với ông.

Ca sĩ Ngọc Linh cũng đăng tải bài hát Tình yêu đến trong giã từ do cố ca sĩ Ngọc Lan hát trên trang cá nhân để tiễn biệt Nguyễn Ánh 9. Nữ ca sĩ nói, cô đăng bài hát này để vĩnh biệt nhạc sĩ, mong ông yên nghỉ. Cô thích nhiều bài hát của ông, nhưng đây là bài cô thích nhất, lại được thể hiện bởi người ca sĩ mà cô vô cùng yêu mến.

Nữ ca sĩ Phương Thanh cũng ngậm ngùi trước tin nhạc sĩ qua đời. Chia sẻ với phóng viên, chị chanh nói, năm 2016 thực sự là một năm quá nhiều mất mát đối với giới nghệ sĩ. Nữ ca sĩ mong rằng nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai Nguyễn Ánh 9 - sẽ vượt qua được nỗi đau này.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận bày tỏ sự xót xa trên trang cá nhân: "Vĩnh biệt chú - người nhạc sĩ tài hoa và có nụ cười hiền mà con may mắn được quen biết. Chú là người mà con vô cùng kính trọng và yêu mến. Con sẽ luôn nhớ mãi nụ cười, âm nhạc và tiếng đàn của chú. Buồn ơi, ta xin chào mi...".

PV

Tags : Âm nhạc Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nghệ sĩ Việt

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất