Thứ Hai , 08:12, Ngày 17/06/2019

Gia đình và pháp luật

Nâng cao mô hình chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi tại cộng đồng

Trong xã hội hiện đại, sức khỏe con người ngày càng được quan tâm, chú trọng, Đảng và Nhà nước luôn đề cao việc chăm sóc khỏe cộng đồng, nhất là Người cao tuổi.

Hiểu được tầm quan trọng đó, Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe Cộng đồng Việt Nam thường xuyên kết hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Sức khoẻ Việt Nam để tổ chức các chương trình “Ngày hội sức khỏe cộng đồng” nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Một tiết mục văn nghệ trong chương tình.

Gần đây nhất, Hội giáo dục Chăm sóc sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam cùng với Công ty Cổ phần Truyền thông Sức khoẻ Việt Nam đồng đã tổ chức chương trình “Ngày hội sức khoẻ” cho người cao tuổi tại trường đại học Y tế Công Cộng. Đến dự buổi lễ gồm các vị đại biểu, khách quý: Ông Vũ Oanh - nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Lão thành Cách mạng, Chủ tịch đầu tiên của Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam, Thạc sỹ Nguyễn Trọng Khoa - Cục khám, chữa bệnh Bộ Y tế, GS.TS Thầy thuốc Nhân dân Lê Ngọc Trọng - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam, lãnh đạo trường Đại học Y tế Công Cộng, 700 Hội viên, đại diện cho gần 20.000 Hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc trên địa bàn Thành phố Hà Nội…

Trong diễn văn khai mạc chương trình, GS.TS Lê Ngọc Trọng phát biểu: “Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Gìn giữ dân chủ, xâydựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công”. Và “Mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi người dân khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì Quốc thịnh”. “Sống vui, sống khỏe, sống có ích thiết thực nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng. Rèn luyện sức khỏe nhằm có sức khỏe tốt để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ cuộc sống hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng bền vững, yên vui”.

Tập dưỡng sinh đồng đội tại chương trình.

Chương trình gồm rất nhiều các hoạt động bổ ích như xét nghiệm máu, đo loãng xương, trình diễn dưỡng sinh kinh lạc, phổ biến kiến thức chuyên đề Bệnh Cơ xương khớp và cách tự phòng chống, và Phục hồi chức năng tại gia đình. Phương pháp dưỡng sinh… Đây là một hoạt động hữu ích, nhằm cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao thông qua trình diễn bài tập Dưỡng sinh kinh lạc của các câu lạc bộ người cao tuổi. Hội thảo chuyên đề trong ngày hội giúp cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, phòng chống các bệnh thường gặp cho người tham dự.

Cô Nguyễn Thị Nhàn (65 tuổi) trú tại phường Thượng Các, tổ dân phố Đống Ba Một, quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: "Tôi tham gia môn thể dục dưỡng sinh kinh lạc được 10 năm nay rồi, từ năm 2008 tôi đi mổ não xong về tích cực đi bộ và tập dưỡng sinh cảm thấy rất thoải mái, không hề đau đầu, ăn ngon miêng và ngủ ngon giấc. Hàng ngày tôi dậy từ 5h sáng tập khoảng 30p, hôm nào không đi thì rất nhớ. Từ ngày có môn thể dục dưỡng sinh này tôi cảm thấy yêu đời và khoẻ khoắn hơn rất nhiều".

Các đơn vị tổ chức chương trình “ Ngày hội sức khỏe cộng đồng".

Công ty Cổ phần Truyền thông Sức khoẻ Việt Nam là một trong ba đơn vị đồng hành cùng chương trình, đây là đơn vị chuyên thực hiện các giải pháp dự phòng, tư vấn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, theo chuẩn xác định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) được Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe Cộng đồng Việt Nam tin tưởng phối hợp đồng hành cùng chương trình để chăm sóc, cải thiện và nâng cao sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi.

Với mục tiêu  bám sát vào chương trình hành động quốc gia về phòng ngừa bệnh tật tại cộng đồng, cung cấp đồng bộ các dịch vụ và các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thực hiện sứ mệnh giúp cộng đồng tiếp cận, ứng dụng để gia tăng thể chất, tinh thần và sức khỏe trong đời sống xã hội, Công ty Cổ phần Truyền thông Sức khoẻ Việt Nam đã và đang phối hợp với các địa phương trên cả nước, cùng đội ngũ chuyên viên hướng dẫn chuyên nghiệp, tận tình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi bằng các thiết bị trị liệu hiện đại.

Cuối buổi lễ Phó giám đốc Học viện Y dược cổ truyền - GDTS Đoàn Huy đã chia sẻ những kiến thức bổ ích về cây thuốc Nam, qua đó có thể áp đụng được ngay phần nào vào việc tự chăm sóc sức khoẻ của mình một cách an toàn và giảm tối thiểu chi phí.

Ngọc Lâm

Tags : chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất