Thứ Hai , 08:03, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Mỹ bất ngờ sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên

Ngày 12/12, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã đề xuất khởi động các cuộc đàm phán với Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết.

Phát biểu tại một diễn đàn ở Washington ngày 12/12, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng đàm phán bất cứ khi nào Triều Tiên sẵn sàng và chúng tôi cũng sẵn sàng cho một cuộc hội đàm không kèm bất cứ điều kiện tiên quyết nào”.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: Reuters

Đây là động thái dường như thay đổi hoàn toàn lập trường của Washington, vốn yêu cầu Bình Nhưỡng trước hết phải chấp nhận rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào sẽ phải dựa trên việc giải giáp hạt nhân.

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cũng nhấn mạnh, sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên “cho tới khi Mỹ buộc phải thả quả bom đầu tiên”. Ông hy vọng nỗ lực này sẽ thành công. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo, quân đội Mỹ vẫn đặt trong tình trạng sẵn sàng nếu cần thiết.

Ông Tillerson đề nghị: “Chúng ta hãy cùng gặp nhau và tái khẳng định lập trường lâu dài của Mỹ là không dung thứ cho một Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân”. Ông Tillerson cho biết Mỹ sẵn sàng đàm phán bất kỳ lúc nào Triều Tiên sẵn sàng đàm phán, nhưng Bình Nhưỡng phải ngồi vào bàn đàm phán với tâm thế sẵn sàng lựa chọn thay đổi.

Theo LSVN

Tin Liên quan

Tags : Mỹ Triều Tiên tên lửa

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất