Thứ Hai , 12:16, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Muốn ngừa được ung thư bạn phải uống loại nước này

Những loại nước dễ kiếm và rẻ tiền dưới đây sẽ giúp bạn ngừa được bệnh ung thư vô cùng hiệu quả, hãy biết đẻ luôn khỏe mạnh.

Nước ép xoài

Được mệnh danh là “vua của các loài quả”, xoài chứa lượng polyphenol dồi dào có tác dụng chống ung thư đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và tiền liệt tuyến. Bên cạnh đó, xoài cũng chứa nhiều pectin, một chất có trong chế độ ăn kiêng, giúp hạn chế hình thành protein - giảm tốc độ phát triển của các tế bào ung thư.

Nước ép cà chua

Là loại quả phổ biến ở Việt Nam, chất Lycopene cùng với Beta caroten (Vitamin A tự nhiên) trong cà chua có tác dụng chống oxy hóa tế bào, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Cụ thể, nó tỏ ra rất “nhạy” với ung thư vú.

Nên uống nước cà chua 20 – 30 phút trước bữa ăn để kích thích nhu động ruột và dạ dày, sẵn sàng cho việc tiêu hóa thực phẩm. Song thói quen cho thêm một chút muối sẽ làm giảm giá trị của nước quả.

Nước ép nho đỏ

Nước ép nho đỏ cũng có chất resveratrol như trong rượu vang đỏ. Đây là chất chống oxy hóa mạnh, dễ dàng ức chế các enzym có nguy cơ gây ung thư. Đặc biệt hơn, các chuyên gia còn nhấn mạnh ăn nho còn rất có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể người. Những bạn không muốn uống rượu vang đỏ, hoặc không uống được đồ có cồn nên cân nhắc uống nước ép nho đỏ để ngừa ung thư. Nhằm cải thiện sức khỏe làn da chống lại những yếu tố gây hại từ bên ngoài, phòng ngừa ung thư da thì chúng ta có thể uống nước ép nho đỏ vào mỗi buổi sáng để hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu, hạn chế nghẽn mạch, phòng ngừa bệnh tim mạch và bệnh ung thư.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và những thực phẩm từ sữa thường có hàm lượng canxi cao. Uống sữa mỗi ngày sẽ giúp bạn đảm bảo đủ lượng nâng canxi cần thiết mỗi ngày (1500mg/người lớn). Nhờ đó, bạn có thể giảm nguy cơ phát bệnh ung thư đại tràng.

Một nghiên cứu của các bác sĩ Mỹ cũng chỉ ra rằng: những phụ nữ cung cấp đủ vitamin D và Canxi cho cơ thể có thể làm giảm 35% nguy cơ ung thư vòng 1 so với phụ nữ thiếu Canxi và vitamin D.

Theo giáo sư Stina Oredsson ở ĐH Lund, Thụy Điển cho biết thì trong sữa có một loại protein có thể làm giảm đáng kể sự phát triển các tế bào ung thư đại tràng theo thời gian bằng cách kéo dài chu kỳ tế bào trước khi các nhiễm sắc thể được nhân lên.

Cũng theo kết quả thu được từ một cuộc khảo sát khoảng 800.000 bệnh nhân, kéo dài tới chín năm của Viện Nghiên cứu Karolinska (Stockholm, Thụy Điển) thì những người ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp giảm tới 40% nguy cơ ung thư bàng quang so với những người ít ăn hay không bao giờ ăn sữa chua.

Nước ép dâu tây

Thích hợp với người mắc ung thư mũi họng, ung thư thanh quản, ung thư amidan, ung thư tuyến tụy và những người trong thời gian xạ trị chữa ung thư. Đồng thời có hiệu quả nhuận phổi chặn ho, sinh mát chặn khát. Các giáo sư Mỹ nghiên cứu cho biết còn chứa acid ellagic giúp bảo vệ mô tế bào cơ thể không bị thưởng tổn từ những yếu tố gây ung thư.

An Nhiên

Tags : ung thư thực phẩm sức khỏe nước ép trái cây

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất