Thứ Ba , 10:13, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Mùa 'Hoa Trạng Nguyên' năm thứ 10 - Nhân tài hội tụ

Năm 2017, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã bước sang năm thứ 10 với gần 10.000 giải thưởng đã được trao cho các học sinh giỏi đạt các thành tích học tập xuất sắc, với tổng giá trị lên hơn 24 tỷ đồng.

Tiếp bước sự thành công của 9 năm trao Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, tối ngày 21/10/2017 tại Nhà văn hóa học sinh sinh viên - Hà Nội, Trường Đại học Tân Tạo phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học Trò tổ chức Lễ trao Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm thứ 10 khu vực phía Bắc năm 2017. Giải thưởng được trao cho 199 học sinh đạt Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, trong đó có 17 học sinh đạt giải thưởng học sinh giỏi qua kỳ thi Olympic quốc tế, 36 học sinh đạt giải nhất qua kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 146 học sinh giỏi đến từ 31 tỉnh, thành phố từ Huế trở ra các tỉnh phía Bắc.

TS Trần Dương phát biểu khai mạc lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2017.

Buổi chiều cùng ngày, các Hoa Trạng Nguyên năm thứ 10, 2017 được gặp gỡ giao lưu với các thành viên Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam và dự lễ dâng hương, báo công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Đây là hoạt động truyền thống thường niên của câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam cùng các học sinh, sinh viên được nhận

Giải thưởng trước Lễ trao giải

TS. Trần Dương chụp ảnh lưu niệm với các Hoa Trạng Nguyên 2017.

Trước đó, ngày 8/10/2017, 110 học sinh đạt Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đến từ 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam được tổ chức tại Trường Đại học Tân Tạo - Long An. Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Trường Đại học Tân Tạo sáng lập từ năm 2008, đến nay đã bước sang năm thứ 10.

GS.TS. Mai Trọng Nhuận phát biểu tại lễ trao giải.

Trải qua 9 năm trao giải với gần 10.000 giải thưởng được trao cho học sinh giỏi đạt các giải thưởng qua các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia và học sinh đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia với tổng giá trị các giải thưởng lên tới hơn 24 tỷ đồng.

Nhà báo Lưu Vinh – Tổng Biên tập báo Kinh doanh & Pháp Luật và nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh viên Việt Nam trao giải Hoa Trạng Nguyên cho các học sinh xuất sắc của các trường PTTH.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội Khuyến học Việt Nam suốt 9 năm qua, nhằm động viên, khuyến khích tài năng và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của học sinh, sinh viên.

Ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và GS.TS Mai Trọng Nhuận đồng trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên trao giải thưởng cho các Hoa Trạng Nguyên đạt các giải thưởng Olympic quốc tế.

Qua 9 năm trao giải, đến nay, thế hệ Hoa Trạng Nguyên (HTN) những năm đầu đã trưởng thành, nhiều em đã đạt được những thành công đáng kể như: Nguyễn Hoài Đảm - HTN 2008 hiện đang là một BTV năng động của Đài Truyền hình Việt Nam. Hà Văn Hội - HTN 2009 giành giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016. Nguyễn Ngọc Phú - HTN 2012 dẫn chương trình Thời sự, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam. Phạm Hoàng Mẫn - HTN 2011 trở thành gương mặt đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam giành học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khởi xướng. Đặng Thùy Dương - HTN 2010, chuyên viên Khối quảng cáo Google project Malaysia… và còn nhiều Hoa Trạng Nguyên đang học tập ở nhiều Trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Tất cả các HTN, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, góp sức đáng kể vào công cuộc xây dựng đất nước đúng như tâm nguyện của nhà sáng lập giải thưởng.

Ông Doãn Hồng Hà – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên – Bộ GD&ĐT và TS Trần Dương – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo trao giải cho các học sinh xuất sắc các trường PTTH.

Được biết, trong những mùa trao giải vừa qua, báo Kinh doanh và Pháp luật luôn là người bạn đồng hành trong việc chuyển tải các thông tin về sự kiện có ý nghĩa xã hội và nhân văn này.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất