Thứ Bảy , 09:27, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Một chiêu 'độc' để đối phó với kẻ thứ 3

Đây là cách mà em muốn chị thử làm theo một cô gái trên thế giới này từng làm khi phát hiện kẻ thứ ba. Chị viết một bức thư gửi riêng cho cô ấy, tất nhiên phải kìm chế rồi.

Thân chị H.A ! Em gửi chị ý kiến nhỏ này mong là nó có thể giúp chị. Chị à! Em thì cũng chưa có kinh nghiệm gì trong chuyện phức tạp của gia đình cả. Hôm nay đọc tâm sự của chị thì thật tình cũng khá giống nhiều câu chuyện mà em được đọc trên báo, trên mạng. Với chút hiểu biết ít ỏi qua sách báo và chứng kiến thực tiễn, em đưa ra một phương pháp này (tất nhiên là có người đã áp dụng thành công) để cho chị tham khảo. Em cũng hy vọng là nó phần nào giúp chị vui hơn-ít nhất là có một người em nơi xa lạ đồng cảm và chia sẻ cùng chị.

Chị à, em biết giờ chị cũng đang buồn và bức trong người lắm, muốn gào lên, muốn tìm đến và nổi trận lôi đình với tình địch cho hạ nhiệt. Nhưng em mong chị bình tĩnh, dẫu làm được thế không phải dễ khi ở trong cuộc, song hãy cố gắng lên chị nha. Người ta bảo đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, làm gì cũng cố gắng tạo cơ hội, tạo đường cho người khác quay về.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở dĩ em nói thế bởi chị cũng biết, đàn ông rất sĩ diện mà, dù họ đã sai đi chăng nữa, họ vẫn không muốn bị xấu đi trong mắt người khác, đặc biệt là chốn công sở, nơi bao nhiêu đồng nghiệp của anh nữa. Nên trong trường hợp này nếu chị đến công ty và làm ầm lên thì chỉ làm chồng mình mất mặt và khi bị nhục, không hẳn anh sẽ quay về ngoan ngoãn chị ạ. Cũng có số ít là khi bị các bà vợ rùm beng họ sợ, nhưng đa số họ cảm thấy bị mất đi thể diện nên càng căm thù vợ, cảm thấy bị dồn vào chân tường. Do đó, chị hãy gạt bỏ ý nghĩ này chị nha!

Còn nếu ly dị, ừ thì không còn yêu nhau nữa thì chia tay nhưng nó chỉ đơn giản với quy luật toán học, nếu ta cộng trừ theo từng giả thiết. Còn tình cảm là mớ tơ vò mà nó như được dệt kín nên không đơn giản để phá bỏ chút nào. Không phải vì ta không thể mà bởi nó còn nhiều cái ràng buộc khác nữa, nên đôi khi gần đứt mà vẫn cố gắng gút lại cho bền. Nếu mỗi chúng ta sống cho riêng bản thân thì đơn giản, đằng này còn người thân, bạn bè và một phần còn "xã hội" nên việc chia tay khi mà còn có thời gian và cơ hội cứu vớt hạnh phúc thì đó là điều không nên chị ạ.

Nếu như sau này mà anh vẫn mãi 'ngựa quen đường cũ' thì lúc ấy ta hẵng tính. Trường hợp chị nhờ lãnh đạo công ty can thiệp, đây là con đường nhanh nhất để tạo lỗ hổng khiến anh ấy bị "hất cẳng" phải không chị? Chị đã nói cây động rừng rồi đấy, em nghĩ chắc anh đã bị động, chỉ có điều anh ấy đang dùng sức mạnh của lời lẽ để lẫn át, để khua lấp, thế nên giờ chị tiếp tục chì chiết thì anh ấy cũng chối khư khư. Thậm chí đôi khi dùng vũ lực thay lời nói để thị uy với chị cũng nên.

Đúng như bạn thân chị nói chị cố gắng "tỉnh táo". Đây là cách mà em muốn chị thử làm theo một cô gái trên thế giới này từng làm khi phát hiện kẻ thứ ba. Chị đã biết tên cô bé, cố gắng biết đầy đủ tên tuổi và đương nhiên chị biết địa chỉ vì làm chỗ công ty chồng mà. Chị viết một bức thư gửi riêng cho cô ấy, tất nhiên phải kìm chế rồi.

Chị tuyệt nhiên không chửi bới, nguyền rủa, mà bức thư chỉ với nội dung tâm sự - tâm sự giữa hai người mang thân phận đàn bà. Chị nói với giọng gần gũi tí, và chị cũng không cần nói chị là ai, chỉ cần nói "Chị vô tình biết và cảm thấy em đáng tin tưởng nên chị chia sẻ. Dù có thể chị em mình chẳng bao giờ gặp nhau nhưng chị cũng cảm ơn vì đã lắng nghe và đọc thư của chị. Cuộc sống của chị khi đang ấm êm thì bỗng chị phát hiện chồng có bồ. Là phụ nữ nên chị khao khát có sự yêu thương trọn vẹn của chồng... và cảm thấy đau khổ khi bị mất niềm tin, khi tình cảm sẻ chia ngoài luồng”.

Rồi chị lồng ghép các lời nói chẳng hạn như em còn trẻ, chắc em cũng chưa có gia đình nhưng chị cũng cầu chúc cho em sau này sẽ có một gia đình êm ấm, người chồng thủy chung và vì chị biết em cũng như chị, cũng có những khao khát về cuộc sống vợ chồng như chị. Chị tìm các bài báo (có thể in ra từ các website) về nội dung nỗi đau, sự tan nát và những thiệt thòi của những đứa con khi gia đình có ba (mẹ) ngoại tình và bài nói về nỗi ân hận của người đã từng là thứ 3 và cũng đan xen những lời nói vị tha, ví dụ như con người khi đã lỡ sai lầm thì vẫn được thứ tha nếu họ biết nhận ra và dừng lại sai lầm đó.

Đặc biệt chị ấy là cô gái trẻ, còn chưa có gia đình nên em tin không có độ chai lì lắm như các bà có chồng mà vẫn 'xổng chuồng' đi bồ bịch đâu chị ạ. Còn với chồng, cố gắng bằng mặt dù lòng hơi gồ ghề, cố gắng tạo không khí hòa bình vì ta đang có âm mưu đấu tranh trong hòa bình mà. Chị cố gắng vẫn ban phát yêu thương chứ đừng bố thí, làm thế để không đẩy chồng đi xa hơn.

Chị H.A à! Có lẽ đọc chia sẻ này của em, sẽ có ai đó nghĩ em nói vớ vẩn, tuy nhiên với riêng chị, em mong chị tin em vì đó là một thực tế mà em được biết. Em muốn chia sẻ với chị, xem chị có vận dụng được chút nào vào cho trường hợp của riêng mình không. Thế chị nhé! Bây giờ em bận rồi nên em cũng xin dừng bài của mình ở đây. Chúc chị bình tĩnh và giải quyết chuyện của mình một cách sáng suốt, hợp tình hợp lý chị nha. Cố lên chị!

St

Tin Liên quan

Tags : ngoại tình kẻ thứ 3

Tin Kẻ thứ ba tiếp theo

Tin Kẻ thứ ba mới nhất