Thứ Ba , 01:12, Ngày 21/01/2020

Gia đình và pháp luật

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Khắc tinh của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Qua nhiều năm nghiên cứu, tìm ra bài thuốc quý chữa suy giãn tĩnh mạch và bệnh mạch vành, lương y Phạm Ngọc Khánh đã mang lại cuộc sống bình thường cho nhiều người bệnh.

Trong guồng quay cuộc sống hối hả như ngày nay, các bệnh về tĩnh mạch như: viêm tắc tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch chi, thoát vị đĩa đệm,…ngày càng phổ biến. Các bệnh về tĩnh mạch tưởng chừng như vô hại nhưng nếu phát hiện muộn sẽ dẫn đến hậu quả đáng nghiêm trọng. Về lâu dài, các bệnh viêm tắc tĩnh mạch sâu có thể phá hủy các van tĩnh mạch, gây ra các hậu quả như phù loét chi dưới… gọi là bệnh lý hậu huyết khối tĩnh mạch, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Viêm tắc tĩnh mạch chi dưới, thuật ngữ chuyên môn gọi là khối tĩnh mạch chi dưới, là tình trạng tắc nghẽn mạch chi dưới, vị trí thường ở các tĩnh mạch sâu vùng cẳng chân, vùng đùi, tĩnh mạch chậu do sự hình thành cục máu đông gây lấp lòng mạch. Đây là một bệnh lý nguy hiểm vì triệu chứng có thể gây nhầm lẫn hoặc bỏ sót, dẫn đến chẩn đoán và điều trị muộn, tạo điều kiện cho cụ máu đông di chuyển về tim, lên động mạch gây thuyên tắc phổi.

Lương y Phạm Ngọc Khánh.

Nhân duyên chữa bệnh từ mẹ và từ chính bản thân mình

Ai cũng biết thầy Khánh là một lương y vô cùng giỏi và tâm huyết, ông luôn hết mình vì người bệnh, ông luôn đặt vị trí bệnh nhân vào chính bản thân mình để làm những điều tốt nhất cho bệnh nhân nhưng ai ít ai biết rằng tại sao ông lại có sự ân cần và thương yêu đến bệnh nhân đến vậy. Đây cũng là một trong những điều thú vị nhất mà trong cả ngày được tiếp xúc và trò truyện cùng ông.

Ông kể rằng: “Ngày đó mẹ ông thường xuyên vật vã vì bệnh đau đầu, thấp khớp nên hay nhờ ông đi tìm các loại thảo dược về uống. Sau nhiều lần như vậy, “máu” tò mò nổi lên, ông tìm hiểu và phát hiện ra, nhiều loại cây gặp trong đời sống hàng ngày nhưng có công dụng rất hiệu quả trong chữa bệnh. 

“Ngày còn bé, mẹ tôi mắc bệnh đau đầu kinh niên. Bà thường hái lá cây ngải cứu mọc xung quanh nhà đem ra giã muối để chữa bệnh. Từ lúc này tôi bắt đầu tò mò về các loại cây cỏ thảo dược. Tôi quyết định học và tốt nghiệp trường Đại học Y dược TP.HCM chuyên khoa y học cổ truyền, chính thầy Nguyễn Tài Thu là người dạy tôi môn châm cứu” – Lương y Khánh chia sẻ. 

Tận tâm với bệnh nhân, nghiêm túc với nghề là kim chỉ nam của lương y Khánh.

Hành trình chữa bệnh“khó” cho người bệnh

Những căn bệnh  mà lương y Phạm Ngọc Khánh chữa trị hầu hết là những căn bệnh suy tĩnh mạch, suy mạch vành… nên khắp gần xa người ta thường truyền nhau câu thơ về thầy.

Khắp nơi nức tiếng gần xa

Ai suy tĩnh mạch, ai suy mạch vành

Gặp ngay thầy Khánh hiền lành

Chữa người chữa bệnh vẫn thành yên tâm.

Từ lâu căn bệnh này đã trở thành nỗi lo nỗi ám ảnh trong cuộc sống bởi sự nguy hiểm cũng như biến chứng đáng sợ của nó. Vì vây rất nhiều bác sĩ, lương y luôn ngại ngùng  với những căn bệnh này, họ thường truyền tai nhau đây là khoa khó, bệnh khó. Hiểu được điều này lương y Phạm Ngọc Khánh càng tận tụy và cố gắng giúp đỡ mỗi ngày nhiều hơn cho người bệnh, thầy đã dùng những kinh nghiệm của mình nghiên cứu ra những phương pháp cũng như những loại thuốc vô cùng hiệu quả chữa trị suy giãn tĩnh mạch và bệnh mạch vành. 20 năm trong nghề rồi ông luôn chữa bệnh vì “cái tâm” nỗi đau của bệnh nhân là nỗi đau của mình.

Ông quan niệm một người bệnh đến với mình trao gửi cả nguồn sống, đáp lại việc đó mình phải tận tâm với người bệnh, coi họ như người nhà.  Một bệnh lạ, chữa lâu khỏi là phải vắt óc ra suy nghĩ, tìm tòi ra phương thức, bài thuốc chữa trị cho phù hợp và có hiệu quả. Với những cây thuốc Nam, thuốc Bắc cổ truyền của dân tộc như: rễ cây nhàu, dương quy, đan sâm, xuyên khung, xích thực… nhưng tùy từng cơ địa, thể trạng của bệnh nhân mà gia giảm cho phù hợp”. 

Được biết, thấu hiểu tâm lý của bệnh nhân, lương y rất linh động trong cách bào chế thuốc để giúp họ có thể uống thuốc một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Với những người uống được thuốc sắc thì lương y bốc cho thuốc lá, những người không có điều kiện sắc thuốc lương y có thể hỗ trợ.

Phòng khám Phước An Đường lúc nào cũng đông bệnh nhân.

Như vậy trong suốt chuyến hành trình gặp gỡ cùng lương y Phạm Ngọc Khánh chúng tôi thấy một điều gì đó quá lớn lao,thầy là một vị lương y đủ tài, đủ đức, đủ tâm,  đủ tầm, đủ uy tín để người bệnh có thể tin tưởng đến khám chữa bệnh. Mong rằng bài viết này có thể  giúp cho những người mắc bệnh suy tim, suy mạch vành chữa trị được căn bệnh bao năm lo lắng khổ sở của mình.

Để được tư vấn khám và chữa trị theo phương pháp Đông y, bệnh nhân có thể liên lạc: Lương y Phạm Ngọc Khánh

Phòng khám YHCT Phước An Đường

ĐT: 0903.982.619

Địa chỉ: 799 Phạm Văn Bạch, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Lê Anh 

Tin Liên quan

Tags : suy giãn tĩnh mạch bệnh mạch vành lương y Phạm Ngọc Khánh

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất