Thứ Năm , 14:49, Ngày 21/11/2019

Gia đình và pháp luật

Lương y Nguyễn Trọng Nhung - Truyền nhân tuyệt kỹ Thập Thủ Đạo

Là truyền nhân của cụ tổ Huỳnh Thị Lịch và sư phụ Lê Minh, lương y Nguyễn Trọng Nhung - Phó Chủ tịch Hội bấm huyệt Thập Thủ Đạo đã chữa trị cho biết bao người trong suốt gần 40 năm qua.

Người kế thừa và phát huy Thập Thủ Đạo

Lương y Nguyễn Trọng Nhung hiện đang là Phó Chủ tịch Hội bấm huyệt Thập Thủ Đạo, ông vốn là cán bộ tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an. Đúc kết những kinh nghiệm gần 40 năm học kết hợp với việc nghiên cứu phương pháp bấm huyệt Thập Thủ Đạo, thầy Nhung đã chữa trị thành công nhiều ca bệnh khó như: trẻ liệt, bại não, tai biến, xương khớp,… bằng phương pháp khai thông các huyệt đạo, làm nóng ấm cơ thể.

Lương y Nguyễn Trọng Nhung (bên trái).

Điển hình như trường hợp của cháu Lê Bá Anh Đức 5 tuổi (Hà Nội). Cháu Đức bị sốt cao kèm triệu chứng co giật, nhưng chỉ sau 3 lần được thầy Nhung bấm huyệt cháu Đức đã khỏi bệnh. Hay như ông Nguyễn Mạnh Hà, ở Hải Phòng, bị đau vai gáy và teo gối phải, sau 7 ngày bấm huyệt đã khỏi dứt điểm. Một trường hợp nữa là cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên ở Lào Cai, bị liệt chân trái, nhưng chỉ sau 4 ngày bấm huyệt đã đi lại bình thường.

Thập Thủ Đạo có hiệu quả rất tốt, nhiều khi khỏi ngay chỉ một lần bấm huyệt, đặc biệt là trong điều trị một số chứng bệnh như: Đau lưng, đau chân, đau đầu gối, đau dây thần kinh tọa, vẹo cổ, đau mỏi vai gáy, tay chân không giơ lên cao được, tự kỷ, di chứng tai biến mạch máu não gây liệt, méo mặt, câm, điếc, tự khóc cười, chân cao chân thấp, ù tai, nặng tai, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, giúp cắt cơn hen suyễn, giúp tiêu đờm…

Với bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn cộng với những ngón tay nhanh thoăn thoắt, một tay khóa huyệt, một tay bấm lần lượt các huyệt đạo trên cơ thể bệnh nhân. Bệnh nhân đã từng được thầy Minh chữa trị đều không khỏi ngạc nhiên khi chỉ sau một lần bấm huyệt mà đã có thể cảm nhận rõ rệt các triệu chứng bắt đầu thuyên giảm. Những trường hợp đau đầu, mất ngủ hay bại liệt, cứng khớp cũng đều có thể nhờ phương pháp Thập Thủ Đạo mà mà dần thuyên giảm và khỏi hẳn.

Tấm bảng vàng xưng danh cho người hết lòng vì cộng đồng

Năm 2018, lương y Nguyễn Trọng Nhung và Hội bấm huyệt Thập Thủ Đạo được vinh danh trên Bảng vàng gia tộc nghề truyền thống Việt Nam, tại buổi lễ trao giải phong tặng Danh hiệu Làng nghề Việt Nam lần thứ VIII, được tổ chức tại thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, thầy Nhung còn vinh dự được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý khác như: Bảng vàng chứng nhận “Người thầy thuốc của dân năm 2018”, chứng nhận “Lương y xuất sắc bàn tay vàng – bắt mạch kê đơn” do Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam tổ chức;...

Nửa đời tâm huyết với nghề chữa bệnh cứu người, luôn hết lòng vì sức khỏe cộng đồng, tâm niệm “cứu 1 mạng người còn hơn xây bảy tháp đồ”, lương y Nguyễn Trọng Nhung đã tổ chức chương trình khám và chữa bệnh miễn phí  vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại Trung tâm Hội bấm huyệt Thập Thủ Đạo. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, là một hy vọng sáng không chỉ cho cộng đồng mà còn là ngọn lửa hy vọng có thể chữa bệnh của những người bệnh nhân nghèo không đủ kinh phí để chi trả sau những đợt khám và điều trị ở những nơi tốn kém.

Mong muốn được truyền bá rộng rãi phương pháp chữa bệnh Thập Thủ Đạo, để mỗi người dân Việt Nam hay bạn bè quốc tế là “một thầy thuốc” có thể tự khám, chữa bệnh cho chính những người thân yêu trong gia đình chúng ta, lương y Nguyễn Trọng Nhung đã tổ chức đào tạo truyền nghề ngay tại chính trung tâm.

Đặt quyền lợi và nụ cười, sự tin yêu của bệnh nhân lên hàng đầu, cống hiến hết những tinh hoa của đời mình với cộng đồng, lương y giống như một "ông bụt" không chỉ bước ra từ câu chuyện cổ tích, mà còn bước ra từ câu chuyện đời thường giản dị và đầy tình yêu thương vô bờ bến với cộng đồng.

Thông tin liên hệ: Thầy Nguyễn Trọng Nhung

Số điện thoại: 0915 378 472

Địa chỉ: Số nhà 13, C4, tổ 28, khu Đồng Bát, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội - Khu nhà tập thể 198 của Bộ Công an

Văn phòng: Số 5 ngõ 155 đường Cầu Giấy, Hà Nội

Bùi Thương

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : sức khỏe chữa bệnh lương y Thập Thủ Đạo truyền nhân

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất