Thứ Ba , 09:58, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Lực lượng An ninh Chính trị nội bộ TP. Cần Thơ: 60 năm vẻ vang

Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (10/5/1958 – 10/5/2018), lực lượng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP. Cần Thơ luôn xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng và nhân dân.

Được hình thành và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau (Ban Bảo vệ nội bộ, An ninh tỉnh Cần Thơ, Phòng Bảo vệ cơ quan và Văn hóa; Phòng Bảo vệ nội bộ...), nhưng mỗi giai đoạn lịch sử đều ghi lại dấu ấn vào trang sử vẻ vang của toàn lực lượng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP. Cần Thơ.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh chính trị nội bộ chụp ảnh lưu niệm cùng các vị lãnh đạo qua các thời kỳ.

Trong suốt thời kỳ đấu tranh Mỹ - ngụy, lực lượng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP. Cần Thơ đã phối hợp với các lực lượng khác tham gia ngăn ngừa và đánh bại mọi âm mưu phá hoại của gián điệp và phản động, bảo vệ Đảng, bảo vệ các lực lượng cách mạng, bảo vệ vùng căn cứ phục vụ cho phong trào đấu tranh chính trị và vũ trang nhân dân, xây dựng lực lượng chính trị và quân sự, mở rộng vùng giải phóng ở miền Nam góp phấn bảo vệ miền Bắc tiến tới thống nhất Tổ quốc.

Thượng tá Đinh Văn Nơi - Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ khởi công công trình giao thông nông thôn tại rạch Đường Củi , phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, song song công tác xây dựng chính quyền các cấp, lực lượng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP. Cần Thơ cũng luôn không ngừng triển khai các biện pháp nghiệp vụ bảo vệ an toàn cho các đồng chí lãnh đạo, cơ quan Đảng, Chính quyền, Đoàn thể.

Lãnh đạo Công an thành phố cùng "mạnh thường quân' trong lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho đồng chí Đặng Quang Phùng – cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập đơn vị.

Nối tiếp truyền thống hào hùng đó, đến nay lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Cần Thơ đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và là đơn vị thường trực giúp Ban Giám đốc Công an thành phố trong việc đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo; Văn học - Nghệ thuật, Thể thao, Thông tin đại chúng và Xuất bản, bảo vệ an toàn các đoàn khách quốc tế, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.

Đại tá Nguyễn Văn Sáng -  Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ cùng lãnh đạo xã Thới Hưng,  huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ tặng quà cho người dân đến khám bệnh , cấp thuốc miễn phí và nhận quà.

Bên cạnh đó, đơn vị còn luôn thực hiện tốt công tác giáo dục ý thức tự giác, tự quản của cán bộ, chiến sĩ; giao trách nhiệm quản lý cán bộ, chuyên sâu công tác Đảng và nghiệp vụ cho từng đồng chí lãnh đạo quản lý và sinh hoạt trực tiếp ở các Đội. Qua đó, nắm được tình hình hoạt động của Đội, uốn nắn kịp thời các biểu hiện lệch lạc trong tư tưởng, những yếu kém trong công tác chuyên môn.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, lực lượng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP Cần Thơ cũng thường xuyên quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Chỉ tính từ năm 2012 đến nay, đơn vị đã tổ chức được 05 đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1000 lượt bà con nghèo với tổng số tiền trên 230 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ thăm hỏi, động viên người dân đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, nhận quà tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Với nhiều thành tích nổi bật trên, trong 60 năm qua lực lượng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP Cần Thơ đã vinh dự được nhận được nhiều khen thưởng và danh hiệu của các cấp. Trong đó, nổi bật nhất là 02 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có thành tích trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND, giữ gìn ANCT, TTATXH, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (2007); có thành tích trong công tác bảo vệ nội bộ, phòng chống nội gián, góp phần giữ gìn ANCT, TTATXH (2008); 09 Bằng khen của Bộ Công an; 01 Huân chương Chiến công hạng nhất; 02 Bằng khen Tổng cục An ninh và hơn 30 Bằng khen của Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ…

Phòng An ninh Chính trị nội bộ trong một lần phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân.

Kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của mình, lực lượng An ninh chính trị nội bộ, tập thể cán bộ, chiến sỹ nguyện đem hết sức mình học tập, rèn luyện và tích cực trên các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, ngành và nhân dân giao phó, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của lực lượng trong 60 năm qua.

Ân Nhân

Tags : công an cần thơ lực lượng an ninh chính trị

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất