Thứ Hai , 08:04, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Lạng Giang, Bắc Giang: Ra quân đảm bảo an ninh trật tự đợt cao điểm

Để nhân dân vui Tết đón Xuân được an toàn, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã đồng loạt triển khai các phương án bảo vệ, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm bảo đảm an ninh xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội đầu xuân năm 2019 diễn ra từ ngày 16/12/2018 đến ngày 20/2/2019. Công an huyện Lạng Giang đã triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội bằng việc tập trung rà soát các đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng trong diện quản lý, giáo dục tại cộng đồng; phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ và các chất gây cháy; nắm chắc nhân khẩu, hộ khẩu và quá trình di biến động của các loại đối tượng.

Trung tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng công an huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

Với việc thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, công an huyện Lạng Giang đã tham mưu phối hợp với UBND, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội xây dựng những biện pháp thực hiện, kiểm tra trên tất cả các lĩnh vực tại địa bàn. Thành lập 8 tổ tuần tra liên ngành và tăng cường cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn các xã, thị trấn để đảm bảo an ninh trật tự trước và sau Tết Nguyên đán.

Ngay sau khi triển khai, căn cứ vào mục tiêu, nắm chắc di biến động của các loại đối tượng hình sự, ma túy, kinh tế; xác định đúng trọng tâm, trọng điểm, tập trung đấu tranh, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp phạm tội. Tính đến ngày 15/2/2019, công an huyện Lạng Giang đã xử lý 06 vụ về trật tự an toàn xã hội, 07 vụ về tai nạn giao thông. Ngoài ra xử lý một số sự việc về an ninh nông thôn và tôn giáo có liên quan đến một vài hộ dân trên địa bàn.

Về công tác đảm bảo an ninh, công an huyện đã phối hợp với UBND quản lý chặt chẽ 41 người nước ngoài đến địa bàn để thăm người thân và du lịch. Phối hợp với chính quyền xã Tiên Lục, Mỹ Hà thành lập tổ công tác và làm việc với Giáo họ Tây, họ Trám và các hộ dân bán đất cho Ban hành giáo sử dụng.

Ban hành giáo và Giáo dân địa phương đều nhận thức được về hoạt động vi phạm sử dụng đất sai mục đích, và đã có mong muốn chính quyền tạo điều kiện giúp đỡ các hộ dân vi phạm. Đồng thời, kiểm tra 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet và dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, phát hiện 5 cơ sở vi phạm và xử phạt hành chính theo quy định.

Song song với công tác đảm bảo an ninh, công an huyện đã phối hợp với Báo Bắc Giang và Đài truyền thanh địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đấu tranh chống tội phạm bằng việc đăg tải các thông báo, tin bài có liên quan. Điều tra bắt giữ 05 vụ tổ chức đánh bạc tại địa bàn xã Nghĩa Hòa, Quang Thịnh, Phi Mô, Tân Hưng. Thu giữ hơn 12 triệu đồng; bắt giữ 7 đối tượng cướp giật trộm cắp tài sản, thu hồi tài sản trị giá khoảng 29 triệu đồng. Tỷ lệ điều tra án đạt 85%, kết luận điều tra đề nghị truy tố 21 vụ và 29 bị can.

Cùng thực hiện đợt cao điểm, công an huyện tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, hàng hóa mỹ phẩm, mua bán động vật,... trên địa bàn thị trấn Vôi, Hương Sơn, Tân Thanh, Yên Mỹ; bắt giữ 9 vụ tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép, 31 đối tượng đốt pháo trái phép dịp Tết Nguyên đán và vận động thành công nhân dân giao nộp 19 bệ pháo hoa, 24 quả pháo trứng và 4 dây pháo tét. Đặc biệt, lập hồ sơ đề nghị đưa 1 đối tượng đi Trung tâm cai nghiện bắt buộc. Bắt và khởi tố 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy tại thị trấn Kép, thu giữ 3271g heroin.

Cũng trong đợt cao điểm này, công an huyện Lạng Giang đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ và Luật đường sắt. Qua tuần tra kiểm soát giao thông, đội đã lập biên bản 1209 trường hợp vi phạm và tạm giữ 224 phương tiện các loại. Cùng với đó, phối hợp với công an xã tuần tra phát hiện 30 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng.

Cùng với các đội nghiệp vụ của Công an huyện, lực lượng công an các xã, thị trấn đã tích cực phối hợp nắm chắc tình hình có liên quan đến công tác an ninh, trật tự, quản lý chặt chẽ số đối tượng nghiện, đối tượng có tiền án, tiền sự và số hộ, số người cũng như những di biến động diễn ra trên địa bàn; giải quyết triệt để các mâu thuẫn trong nhân dân.

Đồng thời đi sâu, đi sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và cuộc sống của bà con nhân dân, gần gũi, động viên, chia sẻ với nhân dân, giúp nhân dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ máu thịt với nhân dân.

Với sự ra quân đồng bộ và quyết liệt của lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Lạng Giang, đã góp phần tích cực vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, mang lại sự bình yên để nhân dân vui Xuân đón Tết vui vẻ, an toàn.

Đỗ Tuấn

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Bắc Giang Công an ra quân an ninh trật tự Lạng Giang

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất