Thứ Bảy , 20:52, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Làm đẹp bất ngờ với 5 loại mặt nạ từ khoai lang

Nếu chưa từng thử làm đẹp với khoai lang thì bạn nên thử một lần, bạn sẽ phải ngạc nhiên về những tác dụng tuyệt vời của khoai lang với công cuộc làm đẹp đấy!

Chọn những củ khoai lang ngon, không bị sâu, hà sau đó cho vào luộc chín để dễ nghiền nát thành các loại mặt nạ.

e

Mặt nạ chữa quầng thâm mắt

Với làn da thâm quầng quanh mắt, bạn có thể sử dụng trực tiếp khoai lang mà không cần phải luộc chín. Rửa sạch khoai lang rồi thái thành lát mỏng đặt lên mặt, nằm thư giãn trong 15 phút rồi thay miếng khác cho đến khi có cảm giác dễ chịu.

Mặt nạ tẩy tế bào chết

Nghiền nhỏ 2 thìa một yến mạch trong bát rồi thêm bột nhão khoai lang và 1 thìa sữa chua. Trộn đều tất cả các thành phần thành hỗn hợp rồi sử dụng chúng để làm kem tẩy, chà xát lên làn da trên khuôn mặt trong ít phút. Cuối cùng rửa sạch làn da trên khuôn mặt với nước ấm và xoa kem dưỡng ẩm.

Mặt nạ cho da dầu

Nghiền nhỏ ¼ củ khoai bỏ vỏ thành bột nhão trong bát, sau đó thêm 1 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều sao cho chúng hòa quyện với nhau thành hỗn hợp mặt nạ.

Rửa sạch khuôn mặt rồi bôi mặt nạ khoai lang lên toàn bộ làn da trên khuôn mặt rồi thư giãn trong 20 phút. Cuối cùng làm sạch với nước ấm và bổ sung kem dưỡng ẩm.

Mặt nạ dưỡng ẩm

Sử dụng bột nhão khoai lang trong bát sạch rồi thêm 1 thìa gel lô hội cùng với 1 thìa mật ong rồi trộn đều. Rửa sạch khuôn mặt với nước ấm rồi áp dụng mặt nạ trong 20 phút. Làm sạch khuôn mặt lại với nước ấm và xoa một lớp nhẹ kem hoặc dầu dưỡng ẩm tự nhiên.

ư

Mặt nạ loại bỏ da sần sùi

Một số khu vực làn da có biểu hiện sần sùi như đầu gối, khuỷu tay… bạn cũng có thể nhờ đến khoai lang để giải quyết. Nghiền nhỏ khoai lang trong bát rồi thêm dầu dừa nguyên chất (không đun nóng) và trộn chúng hòa quyện với nhau. Rửa sạch khuỷu tay rồi đắp mặt nạ lên khu vực da sần sùi.

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn để bó giữ mặt nạ trên bề mặt làn da trong 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm, thấm khô và xoa kem dưỡng ẩm.

Chi Chi

Tin Liên quan

Tags : dưỡng da mặt nạ khoai lang tẩy da chết dưỡng mắt

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất