Thứ Năm , 11:04, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Ký ức Tuổi hồng về mái trường xưa

Sau 5 tháng phát động cuộc thi viết về “Ký ức Tuổi hồng”, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn được những tác phẩm để trao giải, tổng số giải là: 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.

Lễ trao giải được tổ chức ngày 24/12/2016, tại Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin Hà Nội - Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tới dự lễ trao giải, có sự hiện diện của các đại biểu: Ông Bùi Duy Tảo - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Việt Nam; Ông Hồ Văn Hoành - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch Hội đồng Viện Khoa học phát triển Nhân lực Kinh tế và Văn hóa; Ông Đái Duy Ban - Viện trưởng Viện Khoa học phát triển Nhân lực Kinh tế và Văn hóa; Ông Võ Trường Thọ - Giám đốc Trung tâm văn hóa hỗ trợ và phát triển nhân tài; Ông Mai Liễu - Chuyên viên Cao cấp, nguyên Trưởng Ban Văn nghệ địa phương, Liên hiệp Các Hội VHNT Việt Nam. Và Ông Lý Văn Phúc - Nhà lý luận phê bình nghệ thuật, nguyên Giám đốc Trung tâm Phương pháp câu lạc bộ Trung ương; cùng các vị khách quý, các vị đại biểu và các cơ quan thông tấn báo chí…

GS, TS Đái Duy Ban và ông Võ Trường Thọ giám đốc trung tâm trao giải nhì cho tác giả đạt giải.

“Ký ức Tuổi hồng” là chủ đề cuộc thi viết về một thời đã qua, về những kỷ niệm có thật tại mái trường mà mỗi người từng gắn bó, chia sẻ. Những trang thơ, văn gợi mở lại khung trời mộng mơ qua hình ảnh những con đường, dòng sông, bến nước…; hình ảnh phấn trắng bảng đen, tình cảm thầy trò hay những rung động đầu đời của tuổi hoa niên…

Theo ông Võ Trường Thọ - Giám đốc Trung tâm văn hóa hỗ trợ và phát triển nhân tài chia sẻ: “Có thể nói, ký ức Tuổi hồng đã chạm đến trái tim của mỗi người tham gia dự thi, gợi nhớ lại khung trời tuổi hoa niên mộng mơ và hoài bão. Kỷ niệm về tình bạn, nghĩa thầy cứ đan xen nhau mà miền ký ức yêu thương ấy thật khó trôi vào lãng quên. Ban Tổ chức nhận thấy đây là cuộc thi bổ ích và có nhiều tác phẩm hay. Tin rằng, tập sách này sẽ là món ăn tinh thần, gối đầu của nhiều thế hệ, là món quà quý dành tặng người thân, thầy cô, bạn bè…

Mặc dù cuộc thi được phát động trong thời gian ngắn (trong vòng 5 tháng) nhưng đã thu hút được gần 2.300 tác phẩm của các đối tượng trong xã hội tham gia, điều này không phải Ban Tổ chức các cuộc thi, các cơ quan báo chí chuyên ngành nào cũng thực hiện được, nhất là trong điều kiện khó khăn hiện tại”.

Ông Bùi Duy Tảo và ông Nguyễn Đức Hạnh trao giải nhất của cuộc thi.

Ban Tổ chức đã nhận được tác phẩm dự thi của 632 tác giả, chọn in vào sách 431 tác giả với gần 1.624 tác phẩm gồm thơ và văn xuôi đạt yêu cầu theo tiêu chí của cuộc thi. Chất lượng bài dự thi khá đồng đều, đáp ứng đựơc thể lệ, nội dung, những tiêu chí chính của cuộc thi, tập sách được xuất bản với số lượng in 500 cuốn, mỗi cuốn dày 1.228 trang. Với sự nhất trí cao, Ban Giám khảo đã tuyển chọn được 22 tác giả tương ứng với phẩm để trao giải.

Ban Tổ chức cuộc thi thống nhất trao: 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 13 Giải Khuyến khích. Cuộc thi cũng đã trao Bảng vàng ghi danh tác giả tác phẩm cho 102 tác giả đạt theo tiêu chí của Ban Tổ chức. Ban Tổ chức nhận thấy đây là cuộc thi bổ ích và có nhiều tác phẩm hay nên quyết định sẽ chọn lọc tác phẩm dự thi của tác giả để in sách. Tập sách xuất bản sẽ gồm thơ và văn xuôi được trình bày đẹp, trang trọng, chọn in những sáng tác hay của tác giả và bán cho tác giả có bài chọn in là 320.000đ (giá thị trường 380.000đ).

Ban tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện Ban Tổ chức, ông Võ Trường Thọ - Giám đốc Trung tâm văn hóa hỗ trợ và phát triển nhân tài, mong muốn rằng kết quả cuộc thi văn, thơ lần này đã đạt được mục tiêu đề ra, nhưng để các cuộc thi sau đạt được nhiều thành công hơn nữa Ban Tổ chức xin đề xuất một số ý kiến, hướng tổ chức như sau: Mở rộng quy mô và hình thức của cuộc thi để thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Tăng thời gian tổ chức cuộc thi để đảm bảo theo quy mô, đủ điều kiện thu nhận, phản hồi và phối hợp với các cơ quan đài, báo, tổ chức giới thiệu, quảng bá mục tiêu của cuộc thi, dự án trên các kênh truyền hình và thông tin đại chúng.

Với sự thành công của cuộc thi và xuất bản tập sách “Ký ức Tuổi hồng”, mong rằng chúng ta sẽ lan truyền rộng rãi hơn trong gia đình và cộng đồng; góp phần giáo dục con cháu biết quý trọng hơn khoảng thời gian cắp sách tới trường, sống và học tập cho tương lai mai sau.

Võ Việt/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : giải thưởng tuổi hồng ký ức

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất