Thứ Năm , 01:07, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Kinh hoàng đi nhấn, xăm mí bị kim rơi vào mắt

Bệnh nhân Vũ Thị L. (24 tuổi) vào khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương vì đang tạo hình mí ở cơ sở làm đẹp thì bị mất kim. Mặc dù ca trực đã phẫu thuật ngay nhưng vẫn không tìm thấy kim.

Các bác sĩ phải quan sát rất kỹ trên phim X- quang mới thấy được lờ mờ cây kim dài khoảng 5mm, đường kính khoảng 0,2mm to đúng bằng chiếc lông mi nằm ở 1/3 trên ngoài hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc.

Các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Trung ương đã mổ và lấy kim ra từ mắt bệnh nhân Vũ Thị L.

Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết: “kim thường dẻo, di động tốt có thể làm sát thương cho nhãn cầu, chế bằng hợp kim nên bắt nam châm rất kém, đã mổ một lần… làm tôi ngao ngán. Tua lại trong đầu những hình ảnh và clip kỹ thuật khâu chìm, không có đường rạch của xu hướng tạo nếp mí phổ biến ở các nước châu Á…

Tôi dự đoán kim thường bị mắc lại ở 1/3 trên sụn hay trong khoang giữa kết mạc, sụn và cơ Muller - vốn rất chật hẹp. Sau đó, tôi mở lại đường mổ cũ, máu đã khô, thám sát bằng tay - mắt không thấy kim đâu.

Tiếp đó, tôi miết khẽ ở bờ trên sụn và túi cùng kết mạc mi trên chỉ thấy hơi lợn gợn ở 1/3 ngoài. Dùng chỉ mi và vành mi đơn để nhìn rõ toàn bộ cùng đồ kết mạc, kíp mổ mừng rơn khi nhìn thấy cây kim lấp ló. Chúng tôi nhanh chóng lấy kim ra và đóng lại vết mổ cũ.

Có lẽ đây đã là lần thứ 4 các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Trung ương phải cất công tìm kiếm kim trong mắt bệnh nhân sau những lần phẫu thuật làm đẹp, khâu nhấn mí mắt của các bệnh viện tư hay spa làm đẹp chuyển tới”.

Nguy cơ hỏng mắt từ những dịch vụ làm đẹp mắt kém chất lượng

Làm đẹp sai cách, người phụ nữ đã phải vào phòng khám Mắt Bích Ngọc để khám và điều trị cho đôi mắt.

Không chỉ trường hợp bệnh nhân L., mà đã có nhiều chị em phải nhận quả đắng vì làm đẹp cho mắt sai cách, tại những cơ sở làm đẹp không đạt chuẩn. Tại Phòng khám mắt Bích Ngọc, của bác sĩ Trịnh Thị Bích Ngọc hôm nay cũng đã tiếp nhận khám và điều trị cho một bệnh nhân bị tổn thương ở mắt do đi làm đẹp.

Bệnh nhân đến phòng khám trong tình trạng tổn thương giác mạc nặng, mắt tê nhức không mở ra được.

Theo lời kể của bệnh nhân thì trước đó chị đã đến một cơ sở làm đẹp để xăm mí mắt. Để thực hiện xăm mí, nhân viên của cơ sở làm đẹp này đã tiêm thuốc tê vào vùng mắt của khách hàng. Trước khi thực hiện xăm mí, bệnh nhân đã tiến hành nối mi, nhấn mí nên vùng mắt của bệnh nhân đã bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi thăm khám, bác sĩ của Phòng khám mắt Bích Ngọc đã trực tiếp rửa, băng cả hai mắt lại, tránh cho mắt tiếp xúc với môi trường ngoài và tiến hành điều trị kịp thời.

Trước thực tế nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng, các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyến cáo, làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng cả hai bên cung cấp dịch vụ và hưởng dịch vụ đều phải thận trọng để tránh những nguy hại khôn lường cho đôi mắt.

Bởi, theo bác sĩ Hoàng Cương, quy trình làm đẹp cho mắt luôn đi kèm với nguy cơ chấn thương và nhiễm trùng.

Ví như khi nối mi thường xảy ra tình trạng dị ứng với keo dán, rụng lông mi tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Nguồn gây nhiễm có thể đến từ vệ sinh kém ở các tiệm làm đẹp, hàng rào bảo vệ mắt tự nhiên bị phá bỏ khi thao tác làm đẹp. Cần đặc biệt lưu ý là nhiều vật sắc nhọn ở rất gần mắt bạn khi chúng ta tiến hành làm đẹp theo kiểu này.

Chính vì vậy, khi muốn thực hiện làm đẹp mắt, cần chú ý:

- Lựa chọn cơ sở có uy tín, có thẩm quyền

- Người thực hiện làm đẹp phải là người được đào tạo, có chứng chỉ, văn bằng hợp pháp

- Vô cảm tốt, đừng giãy giụa, ưu tiên bảo vệ nhãn cầu

- Khi có tai biến thì nên dừng phẫu thuật đúng lúc, chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Theo Gia Đình Mới

Tin Liên quan

Tags : Tai nạn xăm mí mí mắt

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất