Thứ Hai , 15:38, Ngày 24/02/2020

Gia đình và pháp luật

Không nên làm đẹp bằng cách đánh đổi sức khỏe

Không nên làm đẹp bằng cách đánh đổi sức khoẻ và tuổi thọ của mình bằng những phương pháp phiêu lưu mạo hiểm.
  • Thần dược trắng da toàn thân BoniSnow có tốt không?

Trong thời điểm hiện tại, xu thế làm đẹp đang phát triển và bùng nổ lên đến đỉnh điểm, tính từ trước đến nay. Để mong muốn có được vẻ đẹp về dáng vóc bề ngoài, người ta sẵn sàng bỏ ra một cơ số tiền không nhỏ để làm đẹp, cải thiện khuôn mặt bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như mổ nâng xương mặt, mổ để gọt cằm, cắt xương hàm để cho mặt thon, gọn, chấp nhận tuổi thọ cũng như sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng.

Ngoài việc làm đẹp bằng phẫu thuật ra mọi người còn giảm béo, làm đẹp hình thể của mình, bằng cách mua thuốc giảm cân ngoài thị trường về dùng mà không cần biết đến nguồn gốc hay xuất xứ của những mặt hàng này ở đâu, đơn vị nào bào chế, sản xuất, có được đăng ký chất lượng tiêu chuẩn do nhà nước cấp hay không.

Dùng thuốc giảm cân không có xuất xứ rõ ràng thường mang đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Điều nguy hiểm hơn là chỉ cần qua giới thiệu hay quảng cáo chào hàng trên các trang mạng xã hội là mua và sử dụng ngay mà không hiểu được rằng hậu quả sẽ là như thế nào. Còn chưa nói đến vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng.

Chính vì sự khao khát và trào lưu hướng tới cái đẹp gấp đã làm cho các tư thương buôn bán hàng giả hay những cơ sở sản xuất hàng kém chất lượng ngày càng phát triển nhiều hơn. Chỉ vì lợi nhuận mà các địa chỉ kinh doanh buôn bán sản xuất hàng giả sẵn sàng bỏ qua đạo đức, đưa ra thị trường và tới tay người tiêu dùng những sản phẩm nguy hại đến tính mạng cũng như sức khỏe. Đã có không biết bao nhiêu ca phải vào viện cấp cứu do uống thuốc giảm cân giả, không có nguồn gốc xuất xứ. Để hướng đến cái đẹp thì điều đó đáng khích lệ, nhưng đẹp phải cả hình dáng sức khoẻ thì cuộc sống mới thực sự chất lượng.

Bên cạnh những hoạt động, buôn bán những sản phẩm không tốt đó của những cơ sở ma, thì hiện nay cũng đã có những đơn vị thực hiện đúng những quy định và chất lượng tiêu chuẩn trong bào chế và sản xuất thuốc theo phương pháp đông y truyền thống như một số các sản phẩm: Trà giảm cân giúp hỗ trợ vào quá trình chuyển hoá mỡ trao đổi chất, giúp cho giấc ngủ sâu hơn vì trong sản phẩm này có các thành phần như Chè dây, Chè vằng, Giảo cổ lam, Hoa sơn trà, Thảo quyết minh, Linh chi, Lá sen, Cam thảo v.v..

Cùng những sản phẩm thuốc trị bệnh viêm xoang, Khang Mỹ đơn (dùng cho đặt âm đạo phụ nữ), Thuốc bổ tỳ, Hà thủ ô, viên đốt mỡ. Mang thương hiệu Phạm Gia của Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Nguyên Hà bào chế. Điều quan trọng và đáng nói ở đây là những loại sản phẩm này là thuốc đông y (nam dược), đã được kiểm định chất lượng và đã được cấp chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn của nhà nước, được hội đồng các nhà khoa học, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa y học cổ truyền Hà Nội thử nghiệm Lâm sàng và sử dụng trong bệnh viện, kết hợp với sự hỗ trợ chuyên môn chặt chẽ của Thạc sĩ, bác sĩ đông y Trần Quốc Hùng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội. Theo xem xét thực tế thì đây là đơn vị kế thừa công thức bí truyền về các bài thuốc đông y truyền thống..

Trong tình trạng thị trường khá phức tạp như hiện nay, chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái, nên sử dụng các loại sản phẩm thực phẩm chức năng hay thuốc nam đều phải rõ về nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất, đã được kiểm định lâm sàng cũng như đã được dùng trong các bệnh viện hay bác sĩ khuyên dùng, kèm với việc tập luyện thể dục thường xuyên.

Sức khoẻ và tuổi thọ của chúng ta là một kho báu vô giá, nếu không biết giữ gìn thì sẽ ngày một cạn kiệt. Chỉ có những lựa chọn đúng đắn, cùng với những kiến thức cộng với sự tìm hiểu kỹ càng trong cuộc sống hàng ngày mới có thể giúp chúng ta bảo vệ được kho báu một cách an toàn và yên tâm trong lĩnh vực làm đẹp..

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : giảm cân sức khỏe làm đẹp thực phẩm chức năng

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất