Chủ nhật, 23:40, Ngày 15/09/2019

Gia đình và pháp luật

Khai lý lịch thiếu trung thực, một cán bộ bị khai trừ Đảng

Cố tình che giấu sự thật không khai báo với tổ chức Đảng về cha đẻ của mình, ông Phạm Thanh Bình bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng.

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đã thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Thanh Bình, Đảng viên trực thuộc Đảng bộ Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Trụ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang. Ảnh Wikimapia

Theo đó, vào năm 1992, ông Phạm Thanh Bình khai lý lịch xin vào Đảng có cha đẻ là ông Phạm Văn Nghĩa, tham gia kháng chiến hy sinh năm 1970, được Nhà nước công nhận liệt sỹ. Năm 2005, ông Bình được giải quyết cho phục viên, đã biết cha đẻ không phải là ông Phạm Văn Nghĩa, nhưng sau đó vẫn che giấu, không báo cáo với tổ chức Đảng có thẩm quyền để đính chính lại lý lịch Đảng viên và các hồ sơ khác có liên quan; tiếp tục sử dụng lý lịch Đảng viên này để tham gia công tác và được hưởng các chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với con liệt sỹ cho đến nay.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Phạm Thanh Bình đã vi phạm Điều 13, Quy định số 47 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Phạm Thanh Bình là nghiêm trọng, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và đơn vị công tác.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Bình bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Theo Pháp luật Plus

Tin Liên quan

Tags : khai trừ khỏi Đảng lý lịch che giấu thông tin

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất