Thứ Sáu , 01:50, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

KĐT mới Tây Nam hồ Linh Đàm chưa đủ thủ tục pháp lý đã rao bán

Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Linh Đàm đã rao bán và triển khai xây dựng nhà ở liền kề và biệt thự dù vừa có Quyết định bàn giao đất chưa được 3 tháng và đang chờ hoàn tất thủ tục pháp lý.

Được biết, UBND TP. Hà Nội ban hành quyết định thu hồi hơn 64.500m2 đất thuộc Khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) giao cho Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Linh Đàm để thực hiện dự án nhà ở thấp tầng và khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại vào tháng 9/2017.

Khu dự án được quây tôn, bên trong là căn biệt thự đang được gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán.

Theo đó, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Linh Đàm có trách nhiệm liên hệ với các sở, ngành liên quan để xác định đơn giá thu tiền sử dụng đất, nộp suất đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật; nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, bàn giao mốc giới khu đất trên bản đồ và ngoài thực địa, xác định giá bán nhà tái định cư cho các đối tượng đủ điều kiện.

Mặc dù khi dự án còn đang nằm trên giấy, nhưng xung quanh khu dự án đã được chủ đầu tư quây tôn cao hơn 2m. Bên trong, nhiều lô đất đã bắt đầu thi công. Điều đáng nói, đã có 2 ngôi nhà liền kề và 1 căn biệt thự vừa xây xong, và đang được hoàn thiện nội thất.

Một số người dân sinh sống khu vực quanh dự án cho biết, thời gian gần đây, rất nhiều người có nhu cầu mua đất đến dự án để tìm hiểu, trong đó có nhiều người đã mua và đang triển khai xây móng. Riêng hai ngôi nhà liền kề và một biệt thự đã được xây từ đầu năm nay.

Bà N. T. T. - một chủ đầu tư bất động sản cho biết: Khi dự án chưa đủ cơ sở pháp lý để xây dựng, mua và bán nhưng chủ đầu tư đã triển khai xây dựng và mua bán sẽ đem lại rủi ro cho khách hàng.

Mặc dù dự án nằm cách trụ sở UBND phường Hoàng Liệt và UBND Quận Hoàng Mai không xa, nhưng chính quyền địa phương lại không hề hay biết trong khi đó đất mới được bàn giao chưa đầy 3 tháng và thủ tục pháp lý còn chưa được hoàn thành.

Tại mục 2, Điều 3, Quyết định giao đất của UBND TP. Hà Nội nêu rõ: UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Hoàng Liệt, thường xuyên kiểm tra việc sử dụng đất, xây dựng công trình của Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Linh Đàm, kịp thời phát hiện xử lý những vi phạm theo thẩm quyền, báo cáo UBND TP. Hà Nội.

Thời gian vừa qua, nhiều dự án chỉ dựa trên sơ đồ ranh giới sử dụng đất dự kiến, quy hoạch dự kiến chưa được UBND thành phố phê duyệt đã tổ chức thực hiện việc giao dịch chuyển quyền sử dụng đất. Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, căn hộ khi chưa đủ các điều kiện về pháp lý dẫn đến tình trạng tranh chấp, khiếu kiện về sau.

Theo LSVN

Tin Liên quan

Tags : dự án thủ tục pháp lý rao bán nhà

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất