Thứ Hai , 02:33, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Huyện Hoằng Hóa: Làm du lịch với tinh thần 'cầu thị'

Ngày 28/4 vừa qua, Mùa du lịch biển Hải Tiến 2019 đã chính thức khởi động, thu hút hơn 150 nghìn du khách trong nước và nước ngoài đến nghỉ ngơi, giải trí trong dịp này.

Tuy nhiên, vì lượng khách khá lớn nên số lượng rác thải tại khu du lịch biển Hải Tiến dịp này cũng vì thế mà đội lên nhiều hơn rất nhiều lần so với những ngày thường.

Ghi nhận một số hình ảnh chính quyền và nhân dân nhanh chóng vào cuộc, thu dọn rác tại bờ biển Hải Tiến.

Vừa qua, nhận được phản ánh của một số cơ quan thông tấn báo chí về tình trạng bãi tắm Hải Tiến ngập rác trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, chính quyền huyện Hoằng Hóa đã nhanh chóng vào cuộc, cùng với nhân dân khẩn trương thu gom rác thải, trả lại bộ mặt xanh, sạch, đẹp cho bãi biển.

Ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch Hải Tiến năm 2019 cho biết: "Du lịch biển Hải Tiến được xác định là mũi nhọn, là trụ cột đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện Hoằng Hóa. Vì vậy, chính quyền và nhân dân toàn huyện rất coi trọng, tập trung nhiều nguồn lực, nỗ lực xây dựng hình ảnh khu du lịch sinh thái nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách.

Chúng tôi xác định, làm du lịch phải không ngừng học hỏi, không ngừng rút kinh nghiệm và nâng cao chất lượng. Những ý kiến đóng góp từ du khách, những phản ánh của các cơ quan báo chí, truyền thông là hành trang quý báu để du lịch sinh thái biển Hải Tiến phát triển một cách bền vững nhất".

Trả lại bộ mặt xanh, sạch, đẹp cho bãi biển Hải Tiến.

Thời gian qua, huyện Hoằng Hóa đã có nhiều động thái tích cực nhằm góp phần tạo nên dấu ấn tốt đẹp về một bãi biển sạch, đẹp trong lòng du khách: Chỉnh trang hệ thống cơ sở hạ tầng khu du lịch; tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường bãi biển; tập huấn về văn hóa, ứng xử trong kinh doanh du lịch…

Xuân Quý

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : du lịch Thanh Hóa biển Hải Tiến Huyện Hoằng Hóa cầu thị

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất