Thứ Tư , 06:16, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Hơn 500 bikers dòng xe phân khối lớn sắp hội ngộ tại Cần Thơ

Hơn 500 bikers từ các Hội, Câu lạc bộ, nhóm chơi moto phân khối lớn trên khắp cả nước chuẩn bị hội tụ về Cần Thơ để họp mặt giao lưu tại Đại hội Moto miền Tây năm 2018.

Chiều ngày 13/12, Ban Tổ chức “Đại hội Moto miền Tây lần IV năm 2018” xác nhận đã hoàn tất các thủ tục tổ chức, thông báo mời các Hội, Câu lạc bộ moto phân khối lớn trên cả nước về dự họp mặt, giao lưu vào chiều 15/12. 

Một số dòng phân khối lớn của Hội Can Tho Motobike. Tâm Y.

Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ sẽ phối hợp cùng Hội Can Tho Motobike tổ chức buổi giao lưu, họp mặt “Đại hội mô tô miền Tây lần IV năm 2018” tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Đây là hoạt động nhằm góp phần tạo ra nét văn hóa sử dụng dòng xe phân khối lớn, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các loại xe độc - lạ của người dân địa phương nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ và 4 năm thành lập Hội Can Tho Motobike.

Thông qua ngày hội Moto miền Tây hằng năm góp phần tạo ra nét văn hóa về dòng xe phân khối lớn, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các loại xe độc - lạ của người dân địa phương.

Ông Lê Phương Nguyên, trưởng Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ, Trưởng Ban Tổ chức buổi giao lưu, họp mặt “Đại hội Moto miền Tây lần IV năm 2018” cho biết, đến thời điểm này có khoảng 500 bikers từ hàng chục Hội, Câu lạc bộ, nhóm chơi moto phân khối lớn trên khắp cả nước đã thông báo tham dự.

Đại hội Moto miền Tây lần IV năm 2018 thút hút khoảng 500 bikers trên khắp cả nước.

Trong đó, phần lớn các câu lạc bộ đến từ khu vực ĐBSCL, TP.HCM, miền Đông Nam bộ và một số nhóm đến từ Đà Nẵng, Lạng Sơn, Quảng Ninh… Gần 500 xe phân khối lớn họp mặt giao lưu lần này thuộc tất cả các hãng xe, thương hiệu, dòng xe nổi tiếng trên trên thế giới như Harley-Davidson, Ducati, BMW Suzuki, Honda, Kawasaki, Yamaha, Can-am… và các mẫu xe độ độc đáo, với trị giá lên đến nhiều tỉ đồng mỗi chiếc.

Đây được xem như một hoạt động thường niên của Hội Can Tho Motobike.

Ông Võ Hoàn Toàn, Hội trưởng Hội Can Tho Motobike, phó Ban Tổ chức buổi giao lưu cho biết: So với những lần tổ chức trước đây thì quy mô đại hội lần này được đánh giá là hoành tráng hơn, quy tụ đông đảo các biker khu vực miền Nam tới tham dự. Việc tổ chức lần này căn cứ vào nhu cầu của đông đảo thành viên, những người đam mê dòng xe moto phân khối lớn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long mong muốn có cơ hội giao lưu, khám phá, tìm hiểu thêm về sự đa dạng của các dòng xe, sự mày mò, sáng tạo trong cách “binh” xe, và cũng là cơ hội để tạo ra nét văn hoá về thú chơi xe, sử dụng xe phân khối lớn.

Ông Tô Văn Lộc, thành viên sáng lập Hội Can Tho Motobike cho biết thêm, đại hội giao lưu moto phân khối lớn lần này cũng là dịp tạo ra điểm nhấn về thu hút du lịch, giao lưu giữa những biker chủ xe với người dân địa phương và để thành viên trong các hội có dịp tham quan thắng cảnh thủ phủ miền Tây sông nước. Đây cũng là cơ hội để anh em biker có thể chia sẻ với cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện và xem đây là một hoạt động thể thao hàng năm tại địa phương.

Xe Harley - Davidson V - Rod độ bánh béo của một thành viên trong Hội Can Tho Motobike.

Theo kế hoạch, sau khi tập trung tại Công viên Lưu Hữu Phước từ lúc 14h ngày 15/12, đoàn mô tô siêu khủng sẽ diễu hành trật tự quanh các tuyến phố chính trong nội ô TP Cần Thơ vào lúc 16h cùng ngày, tạo không khí sôi động hấp dẫn cho giới đam mê xe phân khối lớn. Sau đó các đoàn sẽ về Khách sạn Mường Thanh để tham dự buổi giao lưu, văn nghệ, tặng quà, đấu giá gây quỹ hỗ trợ người nghèo dịp tết Kỷ Hợi 2019.

Trong khuôn khổ đại hội, các hội viên từ các các câu lạc bộ xe mô tô trên cả nước còn tham gia trò chơi điều khiển xe chạy chậm, lái khéo vượt chướng ngại vật… Được biết, Đại hội Moto miền Tây lần này được tài trợ chính bởi Công ty Lộc Tô Châu, Công ty du lịch Hawon Spa và các nhà đồng tài trợ Bia Sài Gòn, Ducati Việt Nam, Công ty truyền thông Tuyên Lê, Công ty Phụ tùng xe Đông Nam Á Anh Em...

Theo GĐVN

Tin Liên quan

Tags : giao lưu xe phân khối lớn hội ngộ

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất