Thứ Sáu , 12:58, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ cấp giấy chứng nhận cẩu thả

Cần Thơ có dấu hiệu cấp “bừa” Giấy chứng nhận hội viên cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn và đề nghị các cơ quan báo chí vào cuộc làm rõ “động cơ”.

Phản ánh tới tòa soạn, một bạn đọc cho biết Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ có dấu hiệu cấp “bừa” Giấy chứng nhận hội viên cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn và đề nghị các cơ quan báo chí vào cuộc làm rõ “động cơ”.

Giấy chứng nhận hội viên này được đóng khung trang trọng, có nội dung chứng nhận cho một cá nhân đại diện cho doanh nghiệp tư nhân là “hội viên chính thức của Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ”. Tuy vậy, nhiều chi tiết, nội dung trong Giấy chứng nhận này thể hiện sự cẩu thả, thiếu tôn trọng hội viên của đơn vị cấp, thậm chí có dấu hiệu “tùy tiện” trong cấp giấy khi không có số đăng ký theo quy định để lưu hồ sơ, báo cáo, để trống ngày, tháng cấp giấy (?)

Giấy chứng nhận Hội viên "ba không" được Hội DN trẻ TP. Cần Thơ cấp cho doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, để được chứng nhận là hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ, chủ doanh nghiệp phải trải qua quá trình kiểm tra, xét duyệt chặt chẽ, phải đóng phí để phục vụ hoạt động của hội. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Các hội viên được cấp giấy chứng nhận “không số” có phải đóng phí tham dự hay không, việc quản lý thu, chi có được thực hiện đúng quy định?

Trao đổi với báo chí, ông Võ Hồng Phụng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ cho biết việc cấp Giấy chứng nhận phải qua xét duyệt hồ sơ, đồng thời cho biết có thể do cấp nhiều quá nên thiếu số đăng ký, ngày tháng, và sẽ cho kiểm tra lại, cấp lại…

Có thể thấy, việc vội vàng, cẩu thả trong việc cấp Giấy chứng nhận trên sẽ gây ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp, bởi tờ giấy thiếu số, thiếu ngày tháng sẽ gây nhầm tưởng là “vô giá trị”, đồng thời cũng làm ảnh hưởng tới uy tín, vị thế của Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ và các hội viên đang tham gia sinh hoạt.

An Nhiên

Nguồn : Tiêu dùng

Tags : cần thơ doanh nghiệp giấy chứng nhận Giấy chứng nhận hội viên hộ kinh doanh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất