Thứ Tư , 14:25, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hóc Môn- TP.HCM: Cần làm rõ hành vi làm giả giấy tờ nhà đất

Để vay được số tiền 200 triệu đồng, ông Huỳnh Văn Phụng phải thực hiện “Hợp đồng chuyển nhượng” với ông Nguyễn Tuấn Anh để làm tin.

Do khó khăn trong việc làm ăn, người cha trong gia đình đã đứng ra vay mượn số tiền 200 triệu đồng, nhưng người cho mượn tiền yêu cầu phải thực hiện “Hợp đồng chuyển nhượng” để… làm tin và đưa gia đình giữ 01 bản chính trang bổ sung GCN Quyền sử dụng đất.

Nhưng sau đó, người cho mượn tiền đã làm đơn cớ mất trang bổ sung GCN Quyền sử dụng đất và xin cấp lại GCN Quyền sử dụng đất mới. Mọi việc rối ren xuất phát từ đây... Bức xúc trước hành vi giả mạo để thực hiện cấp lại GCN Quyền sử dụng đất mới, mang tên chủ sở hữu của người cho mượn tiền, gia đình người vay mượn đã khẩn thiết gửi đơn đến cơ quan chức năng các cấp yêu cầu làm rõ.

Văn bản tiếp nhận của TAND cấp cao.

Vụ việc nêu trên xảy ra với gia đình ông Huỳnh Minh Đức và bà Võ Hồng Sang, ngụ tại địa chỉ: 66/1 ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Do khó khăn trong việc làm ăn, ông Huỳnh Văn Phụng (cha của ông Đức, bà Sang) đã đứng ra vay mượn ông Nguyễn Tuấn Anh, ngụ tại quận 10 số tiền 200 triệu đồng, nhưng ông Nguyễn Tuấn Anh yêu cầu phải thực hiện “Hợp đồng chuyển nhượng” để… làm tin và đưa ông Phụng giữ 01 bản chính trang bổ sung GCN Quyền sử dụng đất.

Nhưng sau đó, ông Nguyễn Tuấn Anh đã làm đơn cớ mất trang bổ sung GCN Quyền sử dụng đất tại Công An phường 13- Quận 10. Bà Võ Hồng Sang, nói: “Đây là hành vi gian dối, nhằm chiếm đoạt tài sản có giá trị của gia đình tôi. Cụ thể: Vào ngày 14/3/2013 tại Văn phòng Công chứng Lý Thị Như Hòa (gọi tắt là hợp đồng mua bán), ông Huỳnh Văn Phụng (cha chúng tôi) và ông Nguyễn Tuấn Anh có ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và mua bán nhà số 002363. Sau khi ký hơp đồng chuyển nhượng, ông Nguyễn Tuấn Anh đã đồng ý cho cha tôi giữ lại bản chính Trang bổ sung của Giấy chứng nhận, mục đích là để ông Nguyễn Tuấn Anh không thể sang tên qua ông Anh được mà việc ký Hợp đồng mua bán chỉ là để làm tin...”.

“Và như thế sau khi có Hợp đồng mua bán, ông Anh đã khai gian dối và giả mạo toàn bộ chữ ký của ông Phụng trong hồ sơ xin hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sổ vào sổ cấp GCN CH00567 do UBND huyện Hóc Môn cấp ngày 15/9/2011 và xin cấp Giấy chứng nhận mới...”- bà Võ Hồng Sang tiếp lời.

Mặt khác, “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và mua bán nhà ở” số 002363 lập tại VP Công chứng Lý Thị Như Hòa ngày 14/3/2013 đã không xem xét quy định về “Tài sản chung hộ gia đình”: Theo nội dung “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và mua bán nhà số 002363” lập tại VP Công chứng Lý Thị Như Hòa thì chỉ có ông Huỳnh Văn Phụng và ông Nguyễn Tuấn Anh đứng ra thực hiện hợp đồng, trong khi tài sản là: “...hiện trạng căn nhà và đất diện tích 208,7m2...” tại địa chỉ: số 66/1 ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh là tài sản chung của gia đình ông Đức, bà Sang, vợ chồng ông Đức, bà Sang đã đóng góp số tiền hơn 01 tỷ đồng vào việc tu bổ, xây dựng, sửa chữa căn nhà tại địa chỉ: số 66/1 ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn từ trước năm 2006 đến nay.

Bà Võ Hồng Sang, cho biết: “Việc ký kết “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và mua bán nhà ở” số 002363 lập tại VP Công chứng Lý Thị Như Hòa ngày 14/3/2013, anh chị em trong gia đình tôi và những người khác có quyền lợi- nghĩa vụ liên quan không biết rõ vụ việc, cũng như không có văn bản đồng ý theo quy định của pháp luật...”.

Vụ việc trải qua 02 cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm, hiện đang được xem xét giải quyết theo trình tự giám đốc thẩm... Trước vụ việc có nhiều tình tiết mới, về dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng cứ của trong việc báo mất trang bổ sung GCN Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do UBND huyện Hóc Môn cấp.

Đề nghị cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc, làm rõ hành vi gian dối trong việc thực hiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ: 66/1 ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

Nhóm PV

 

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo vay tiền làm giả giấy tờ hợp đồng chuyển nhượng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất