Thứ Bảy , 10:23, Ngày 29/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hoằng Hóa: Tăng cường quản lý vệ sinh môi trường tại biển Hải Tiến

Sau 7 năm đi vào hoạt động, Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến - Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đang dần trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng, đầy tiềm năng của xứ Thanh.

Trung bình hàng năm, biển Hải Tiến đã đón trên 1 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bước sang mùa thứ 8, cùng với phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, huyện Hoằng Hóa đã đưa thêm nhiều loại hình du lịch vào khai thác sử dụng như: du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng (homestay Linh Trường) đã thực sự mang đến cho du khách những trải nghiệm và khám phá mới về một Hải Tiến hoang sơ, quyến rũ nhưng cũng đầy mới lạ, độc đáo và hấp dẫn.

Mở đầu cho mùa du lịch thứ 8, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức khai mạc thành công Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2019 hoành tráng và ấn tượng vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, hàng ngàn du khách từ khắp nơi đổ về đây thăm quan, nghỉ dưỡng, tắm mát. Trong những ngày lễ, dọc bãi biển Hải Tiến liên tục diễn ra “cảnh tượng” đông nghịt người; các dịch vụ ăn uống, giải khát, tắm nước ngọt và phòng nghỉ tại khu du lịch (KDL) sinh thái biển Hải Tiến luôn trong tình trạng quá tải.

Nhiều đoàn du lịch tổ chức trò chơi, giao lưu gặp mặt, cắm trại ngay trên bãi biển, giao lưu văn nghệ trong khu nghỉ dưỡng… khiến biển Hải Tiến càng trở nên sầm uất, nhộn nhịp từ sáng sớm cho đến tối muộn.

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và nhân dân khi đến tắm biển và nghỉ dưỡng, Ban quản lý KDL biển Hải Tiến đã tăng cường vệc quản lý các hoạt động du lịch tại KDL. Trong đó, chú trọng việc quản lý vệ sinh môi trường bãi biển cũng như trong toàn KDL, Đội Vệ sinh môi trường (VSMT) của huyện liên tục có mặt trên bãi biển để kịp thời dọn sạch rác thải.

Ban quản lý KDL biển Hải Tiến tăng cường quản lý vệ sinh môi trường tại bãi biển.

Tuy nhiên, trong những ngày nghỉ lễ, do lượng người đổ về đây thăm quan, tắm biển quá đông, cộng với sự thiếu ý thức của một bộ phận khách du lịch và người dân khi đến tắm biển mang theo đồ ăn và xả rác thải ngay trên bãi biển... khiến cho việc thu gom, xử lý rác quá tải, dẫn đến ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của biển Hải Tiến.

Bên cạnh tích cực tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh để người dân và du khách nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh bãi biển Hải Tiến, hiện nay, Đội VSMT của huyện vẫn thường trực thu gom, vận chuyển xử lý rác thải đảm bảo VSMT tại KDL sinh thái biển Hải Tiến. Tuy nhiên, cũng rất cần ý thức của mỗi du khách không xả rác thải bừa bãi, cùng chung tay để biển Hải Tiến xanh, sạch, đẹp hơn.

Xuân Quý

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : du lịch Thanh Hóa biển Hải Tiến bảo vệ môi trường Hoằng Hóa

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất