Thứ Bảy , 10:02, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hỗ trợ 120 triệu đồng cho gia đình bị trâu chọi húc chết

Sau sự cố trâu số 18 húc chết chủ tại vòng loại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017, Ban tổ chức đã quyết định hỗ trợ gia đình ông Đinh Xuân Hướng khoản kinh phí 120 triệu đồng.

Trước đó, theo đơn của gia đình ông Đinh Xuân Hướng (phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn) - chủ trâu số 18 gửi lên, bày tỏ nguyện vọng được Ban tổ chức lễ hội chọi trâu hỗ trợ cho gia đình một phần thiệt hại sau sự cố vừa qua.

Ông Đinh Xuân Hướng - chủ trâu số 18 bị húc chết tại trường đấu. Ảnh:TL

Theo đó UBND quận Đồ Sơn đã họp bàn cùng Ban tổ chức thống nhất hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 120 triệu đồng.

Ông Lưu Đình Tới (tổ 4, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn) – người có trâu tham gia thi đấu nhiều năm chia sẻ: “Anh chị thử tính xem một ông trâu mua về đã mất hơn 200 triệu rồi chi phí thuê người chăm sóc “ông trâu”, tiền lễ (3 lễ: bắt trâu về trình thần hoàng, lễ vòng sơ loại, lễ vào vòng chính thức), tiền nộp cho phường để tham gia lễ hội (20-25 triệu, tùy từng năm), lệ phí giết trâu,… tổng cộng cũng hơn 300 triệu rồi nên tôi nghĩ mức hỗ trợ đó là rất hợp lý. Gia đình người ta đã mất người, mất của, thôi thì ban tổ chức giúp đỡ thêm được phần nào thì tốt”.

Sau sự cố hi hữu nghiêm trọng này, ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã có quyết định dừng các trận đấu còn lại để bảo đảm an toàn cho du khách.

Được biết, ngày 7/7, ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 đã có kết quả xét nghiệm của 19 trâu tham gia vòng loại. Cả 19 trâu đều cho kết quả âm tính với chất kích thích. Riêng trâu 18 vẫn đang chờ kết quả từ Bộ Công an. Kết quả trên đã khẳng định không có việc gian lận trong lễ hội chọi trâu như nhiều tin đồn thổi.

Theo GĐ&XH

Tin Liên quan

Tags : hải phòng đồ sơn hỗ trợ lễ hội trâu chọi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất