Thứ Sáu , 01:21, Ngày 26/04/2019

Gia đình và pháp luật

‘Hiểm họa’ từ những chiếc bánh mì

Theo một nghiên cứu mới đây, việc ăn bánh mì mỗi sáng có thể sẽ khiến cơ thể bạn gặp một số bệnh nguy hiểm.

Ngoài việc bị nghiện do bánh mì chứa gluten thì loại thực phẩm này còn làm tăng lượng đường huyết, hình thành chât nhày trong cơ thể và gây hại cho hệ tiêu hóa. Là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa sáng của nhiều người tuy nhiên bánh mì có thể gây nguy hiểm, khiến cơ thể gặp một số bệnh tật.

e

Bánh mì gây nghiện

Các báo cáo từ Viện Y tế quốc gia Mỹ cho thấy bánh có gluten gây ra cảm giác thèm nếu một người tiêu thụ nó một cách thường xuyên. Cảm giác thèm khát này vô tình tạo thành thói quen khiến bạn "nghiện" bánh mì hơn bất cứ thứ gì khác.

Tăng lượng đường huyết

Ăn bánh mì liên tục sẽ làm tăng lượng đường trong máu vì nó chứa amylopectin A làm tăng liên tục mức độ đường trong máu. Điều này thực sự là mối quan tâm khi các trường hợp mắc bệnh tiểu đường đang gia tăng ở mức báo động.

r

Hình thành các chất nhầy

Bánh mì được làm từ lúa mạch, lúa mạch đen, yến mạch, vì vậy có khả năng tự nhiên tạo thành chất nhầy bên trong cơ thể. Mọi người sẽ phải đối mặt với các vấn đề trong mũi và đường hô hấp do bị tắc nghẽn bởi các chất nhầy. Nó cũng dẫn đến chứng khó tiêu nghiêm trọng đặc biệt là trẻ em và người già.

Khó tiêu hóa

Bánh mì có gluten gây khó tiêu. Do đó, mọi người thường xuyên ăn bánh mì sẽ bị táo bón và các rối loạn dạ dày khác, đặc biệt là người già và trẻ em. Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người bệnh không nên ăn bánh mì. Những tác hại của việc ăn bánh mì hàng ngày có thể không xuất hiện trong một hoặc hai ngày, nhưng có thể gây rối loạn nghiêm trọng về sau. Vì vậy, không nên ăn bánh mì một cách thường xuyên mà hãy thay đổi các món ăn liên tục.

t

Không giàu dinh dưỡng

Nên thay đổi bữa ăn để được cung cấp các dinh dưỡng cần thiết và tốt nhất. Bánh mì cứu đói, nhưng nó có ít giá trị dinh dưỡng. Thường xuyên dùng bánh mì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ em. Đây là một trong những nguy hiểm đáng kể nhất của việc ăn bánh mì thường xuyên.

Chi Chi (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : tiêu hóa tim mạch bánh mì bệnh nguy hiểm nguy hiểm

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất