Thứ Ba , 21:23, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Hé lộ nguyên nhân trưởng công an xã sát hại cô giáo mầm non

Nghi phạm khai nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân, do xảy ra mâu thuẫn nên đã ra tay sát hại.

Những ngày vừa qua, dư luận hết sức ngỡ ngàng khi hay tin, nghi phạm ra tay sát hại cô giáo mầm non rồi vứt xác phi tang tại bãi rác ở huyện Lang Chánh (Thanh Hoá) chính là Trưởng Công an xã Đồng Lương.

Bãi rác nơi phát hiện thi thể.

Theo đó, sự việc bắt đầu từ ngày 12/11, anh Hà Văn Thức (SN 1972), trú xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh trình báo với Công an huyện Lang Chánh nhận về việc vợ anh là chị Lê Thị T. (SN 1974), giáo viên Trường Mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Lang Chánh đã lập tức cùng gia đình tổ chức tìm kiếm, đồng thời lần theo các mối quan hệ của nạn nhân để tìm manh mối.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an nghi vấn Phạm Văn Thông (SN 1972), trú xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, hiện là Trưởng Công an xã Đồng Lương có thể liên quan tới sự mất tích của nạn nhân, nên đã mời người này lên trụ sở làm việc.

Quá trình đấu tranh, truy xét, Phạm Văn Thông khai nhận đã giết chị T., sau đó đã mang xác giấu tại bãi rác thuộc địa bàn xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Từ lời khai của Thông, tối 14/11, công an đã lần tìm và phát hiện thi thể của chị T. bọc trong bao tải, vứt tại bãi tác nói trên.

Theo lời khai của nghi can và kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng nghiêm trọng này là do mâu thuẫn cá nhân, giữa nghi can và nạn nhân có quan hệ tình cảm với nhau.

Thông tin được biết, trước đó, mối quan hệ giữa Thông và cô giáo T. từng xuất hiện những tin đồn liên quan đến chuyện tình ái.

Phạm Văn Thông đã có 1 vợ và 2 người con đều đã lớn. Thời gian gần đây, vợ chồng Thông có xảy ra một vài mâu thuẫn nhỏ.

Hiện, phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Thông về hành vi giết người, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan đến cái chết của cô giáo Lê Thị T., giáo viên Trường Mầm non xã Tam Văn, ngày 16/11, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã ký Quyết định số 3557/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Văn Thông, Trưởng Công an xã Đồng Lương.

Thời hạn tạm đình chỉ công tác kể từ ngày 16/11/2016 đến khi kết thúc công tác điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

PVMT/NĐT

Tin Liên quan

Tags : giết người án mạng cô giáo trưởng công an xã

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất